Những ngày nóng nực ở cả hai miền, bạn nên tăng cường làm các món nhiều rau thanh mát, cuối tuần làm các món kem tráng miệng.
Những ngày nóng nực ở cả hai miền, bạn nên tăng cường làm các món nhiều rau thanh mát, cuối tuần làm các món kem tráng miệng.
Thứ hai: Kho quẹt chay
Nguyên liệu:
- Thịt lát hoặc sườn non chay
- Đậu phộng rang
- Nước tương
- Rau, cà rốt
Thứ ba: Thịt chưng trứng muối
Nguyên liệu:
- Thịt xay: 300 gr
- Trứng vịt muối: 2 quả
- Trứng vịt hoặc trứng gà: 2 quả
- Hành lá, nấm mèo, gia vị
- Rau sống ăn kèm.
Thứ tư: Bắp bò xào dứa
Nguyên liệu:
- Bắp bò: 300 gr
- Dứa: 1/2 trái
- Rau cần, hành tây
- Gia vị.
Thứ năm: Gỏi ngó sen tôm thịt
Nguyên liệu:
- Ba chỉ heo: 200 gr
- Ngó sen: 300 gr
- Tôm: 200 gr
- Cà rốt: 1 củ
- Chanh: 2 quả
- Lạc: 1/2 bát con
- Rau răm, lá quế
- Gia vị (nước mắm, đường, giấm)
Thứ sáu: Canh cua nấu bầu
Nguyên liệu:
- Cua đồng: 300 gr
- Bầu: 700 gr
- Lá hẹ: 1 nắm nhỏ
- Hành khô: 1 củ nhỏ
- Gia vị, hạt nêm, bột ngọt.
Theo Ngôi Sao
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin