Theo monngonmoingay, thịt gà đậm đà săn chắc, ngon ngọt kết hợp với lá quế thơm thì còn gì bằng. Nấu canh gà lá quế rất đơn giản, thơm ngon nên các bà mẹ nấu cho cả nhà trong những ngày nắng nóng nha!
Theo monngonmoingay, thịt gà đậm đà săn chắc, ngon ngọt kết hợp với lá quế thơm thì còn gì bằng. Nấu canh gà lá quế rất đơn giản, thơm ngon nên các bà mẹ nấu cho cả nhà trong những ngày nắng nóng nha!
Nguyên liệu
1/2 con gà ta, 100g rau quế, 1 củ nhỏ hành tây, 2 cây hành lá, 10 trái ớt hiểm xanh, 5 trái ớt hiểm đỏ, 1 trái dừa tươi, tỏi phi, ngò gai, sả băm, tỏi băm. Ăn kèm: bún tươi và nước mắm ớt. Gia vị: dầu ăn, muối, đường, nước mắm, giấm gạo lên men, hạt nêm, bột ngọt.
Thực hiện
Gà chặt miếng vừa ăn, ướp với 1/2 muỗng canh hạt nêm, để 15 phút cho thấm gia vị. Hành tây cắt múi cau. Hành lá cắt khúc. Ớt hiểm xanh, đỏ đập giập. Rau quế cắt khúc.
Nấu canh: đun nóng dầu, cho 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh sả băm, ớt hiểm xanh, đỏ vào xào thơm rồi cho gà vào xào săn đến khi thịt sém vàng. Thêm hành tây vào xào nhanh tay, đổ nước dừa và 1 lít nước lọc vào nấu sôi, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh giấm gạo lên men, vớt bọt nấu lửa nhỏ đến khi gà chín, cho rau quế và hành lá vào, tắt lửa, nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm.
Múc canh ra tô, rắc ngò gai và tỏi phi lên trên, dùng kèm bún và nước mắm ớt.
Mách nhỏ
- Xào gà kỹ để thịt gà thấm vị, săn và ngon hơn.
- Nêm nước mắm vào sau cùng tạo vị đậm đà cho món ăn.
TRUNG KIM
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin