Một món xào đơn giản, lạ miệng và đủ chất dinh dưỡng nữa. Đọt su giòn giòn, còn tôm thì thấm vị rất ngon. Các bạn còn chờ gì mà không bổ sung món này vào thực đơn hàng ngày của mình đúng không nào!
Một món xào đơn giản, lạ miệng và đủ chất dinh dưỡng nữa. Đọt su giòn giòn, còn tôm thì thấm vị rất ngon. Các bạn còn chờ gì mà không bổ sung món này vào thực đơn hàng ngày của mình đúng không nào!
Nguyên liệu
Tôm sú tươi, bóc vỏ 150g, đọt su 400g, hành tỏi băm, hành lá 5 cọng, dầu ăn, đường, tiêu, muối, ngò rí, bột ngọt.
Thực hiện
- Tôm chẻ lưng lấy phần chỉ đen, ướp 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng hành tỏi băm, để thấm.
- Đọt su cắt ngắn, bỏ bớt phần râu và cọng già, rửa sạch để ráo. Hành lá cắt khúc.
- Phi thơm hành tỏi băm, cho tôm vào xào săn, thêm 1/2 chén nước, tiếp tục cho đọt su vào đảo đều, nêm 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước mắm, nếm vị vừa ăn. Tắt lửa, cho hành lá vào đảo đều.
- Dùng nóng với cơm.
Mách nhỏ
Xào tôm với đọt su trên lửa lớn giúp tôm săn và đọt su giữ được độ giòn.
TRUNG KIM (Theo monngonmoingay)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin