Vừa lạ miệng vừa ngon mắt với nước canh trong làm nổi bật màu sắc của các loại rau củ và đặc biệt là càng cua. Vị ngọt thanh mát mà không cần nêm nếm nhiều chắc chắn sẽ bổ sung thêm nhiều sự lựa chọn cho bữa cơm gia đình.
Vừa lạ miệng vừa ngon mắt với nước canh trong làm nổi bật màu sắc của các loại rau củ và đặc biệt là càng cua. Vị ngọt thanh mát mà không cần nêm nếm nhiều chắc chắn sẽ bổ sung thêm nhiều sự lựa chọn cho bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu
Càng cua 6 cái, giò sống 150g, nấm đông cô khô 8 tai, bông cải xanh 100g, cà rốt 50g, nước dùng 1,2 lít, hành tím băm, hành lá, muối, đường, tiêu, nước mắm, hạt nêm.
Thực hiện
- Nấm đông cô ngâm nở, rửa sạch, luộc với nước có nêm ít hạt nêm trong 5 phút. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát dày 3 li. Bông cải xanh cắt miếng vừa ăn. Hành lá phần đầu trắng băm nhỏ, phần lá cắt khúc 2cm.
- Càng cua ướp với 1/3 muỗng cà phê tiêu và 1/2 muỗng cà phê hành tím băm, để thấm. Giò sống trộn 1 muỗng cà phê đầu hành lá băm, 1/3 muỗng cà phê tiêu, chia làm 6, lấy mỗi phần bọc càng cua lại, chừa phần đầu càng cua ra ngoài.
- Đun sôi nước dùng, cho nấm đông cô, cà rốt, bông cải xanh vào, đun sôi lại, rồi thả tiếp càng cua vào nấu vừa chín tới, nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm vào, khuấy tan, nếm vị vừa ăn, tắt lửa, thêm hành lá.
- Múc canh ra tô, rắc tiêu lên trên, ăn kèm với nước mắm nguyên chất.
Mách nhỏ
- Dùng nhiều màu sắc của rau củ quả trong món ăn giúp bổ sung nhiều chất hoạt tính sinh học tốt cho sức khỏe.
- Ướp càng cua với tiêu và hành tím giúp tạo mùi thơm cho càng cua.
TRUNG KIM
(Theo monngonmoingay)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin