Canh riêu cá chép là loại canh có vị chua dễ ăn, có tác dụng giúp tiêu hóa dễ dàng hơn, thích hợp vào các dịp cuối tuần gia đình sum họp.
Canh riêu cá chép là loại canh có vị chua dễ ăn, có tác dụng giúp tiêu hóa dễ dàng hơn, thích hợp vào các dịp cuối tuần gia đình sum họp.
Nguyên liệu
Cá chép: 1 con (khoảng 600g), cà chua: 200g, cơm mẻ: 50g, bún: 500g.
Thì là, hành lá, ớt, muối, nước mắm, dầu ăn.
Rau ghém ăn kèm: rau muống chẻ, kinh giới, ngò, cây chuối bào,..
Bột ngọt, giấm gạo lên men.
Chế biến
- Cá làm sạch, ướp với 1 ít muối.
- Cơm mẻ lọc lấy nước.
- Cọng thì là đập giập, nhét thì là vào bụng cá, thì là, hành lá cắt khúc ngắn 3cm. Cà chua cắt miếng vừa ăn.
- Chiên sơ cá.
- Phi đầu hành thơm rồi cho cà chua, nước, nước mẻ, giấm gạo lên men vào, nước sôi cho tiếp cá vào, cá chín nêm 1 ít muối, bột ngọt và nước mắm cho vừa ăn. Tắt lửa thêm ớt cắt lát, hành lá, thì là.
- Múc canh ra thố, dọn kèm với nước mắm và ớt cắt lát, ăn chung với bún và rau ghém.
- Có thể dùng với cơm trắng nếu thích.
* Mách nhỏ
Nhét thì là vô bụng cá để thịt cá thơm hơn và không bị bể bụng.
TRUNG KIM
(Theo monngonmoingay)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin