Viên đậu hủ xốt nước tương

04:08, 24/08/2017

Nhắc đến đậu hủ là nhớ tới những món chay thanh nhẹ nhưng cũng cân bằng dưỡng chất, vậy nên đừng quên chọn đậu hủ xốt nước tương cho những ngày đổi vị bữa cơm. Viên đậu hủ mềm vừa ăn, thấm vị, cải thìa giòn nhẹ thoảng hương nấm và hạt sen sẽ quyến rũ bạn không thể kiềm lòng!

Nhắc đến đậu hủ là nhớ tới những món chay thanh nhẹ nhưng cũng cân bằng dưỡng chất, vậy nên đừng quên chọn đậu hủ xốt nước tương cho những ngày đổi vị bữa cơm. Viên đậu hủ mềm vừa ăn, thấm vị, cải thìa giòn nhẹ thoảng hương nấm và hạt sen sẽ quyến rũ bạn không thể kiềm lòng!

Nguyên liệu

2 miếng đậu hủ trắng; 1 chén súp hành boa- rô; 1 chén xốt gừng, 1/2 chén súp cà rốt; củ cải trắng ngâm chua; 4 cây cải thìa; 8 tai nấm đông cô; 2 chén cơm nước dừa; ngò, gừng sợi chiên; đường, tiêu, bột mì, bột năng, dầu ăn, dầu mè.

Thực hiện

- Nấm đông cô cắt bỏ chân, cắt chữ thập mũ nấm. Hòa tan 1 muỗng bột năng với 3 muỗng nước.

- Xào thơm hành boa- rô với dầu ăn, cho 1/2 lượng gừng, cà rốt, củ cải trắng ngâm chua để nguội.

- Đậu hủ vắt ráo nước, dùng nĩa tán nhuyễn, thêm hỗn hợp rau củ đã xào, 1 muỗng hạt nêm từ nấm hương và hạt sen, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng bột mì, quết đều, vo viên tròn.

- Cải thìa chần qua nước sôi cho chín sơ.

- Làm xốt nước tương: xào thơm phần gừng còn lại với dầu mè, cho nấm vào xào, thêm 2 chén nước dừa, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm từ nấm hương và hạt sen, nếm vị vừa ăn rồi cho nước bột năng vào để làm sánh nước xốt.

- Chiên ngập dầu viên đậu hủ đến khi vàng, để ráo dầu. Xào búp cải thìa với dầu, nêm 1 muỗng hạt nêm từ nấm hương và hạt sen.

- Cho tất cả ra dĩa sâu lòng, dùng nóng với cơm.

* Mách nhỏ

- Cho bột mì để tạo sự kết dính cho viên đậu hủ.

- Đậu hủ sau khi trụng thì ép bớt nước để tạo độ chắc cho viên đậu hủ.

TRUNG KIM (Theo monngonmoingay)

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh