Món móng giò xốt tiêu đen

12:01, 19/01/2017

Mâm cơm ngày lạnh sẽ ấm cúng hơn rất nhiều với món móng giò xốt tiêu đen nóng hổi tỏa hương thơm lừng đến nức mũi. Món ăn có màu nâu cánh gián đẫm mượt, nhấn nhá sắc đỏ và xanh đẹp mắt. Thịt móng chín mềm, đậm đà gia vị xốt và tiêu đen ngon hết ý.

Mâm cơm ngày lạnh sẽ ấm cúng hơn rất nhiều với món móng giò xốt tiêu đen nóng hổi tỏa hương thơm lừng đến nức mũi. Món ăn có màu nâu cánh gián đẫm mượt, nhấn nhá sắc đỏ và xanh đẹp mắt. Thịt móng chín mềm, đậm đà gia vị xốt và tiêu đen ngon hết ý.

Nguyên liệu:

- 500g móng giò;1 củ hành tây; 1/2 quả ớt chuông xanh; 1/2 quả ớt chuông đỏ; 3 tép tỏi; 700ml nước; 20g đường phèn; 2 muỗng canh hạt tiêu đen; 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh nước tương nhạt.

- Gia vị ướp móng giò: 1 muỗng canh rượu gạo; 1 muỗng canh nước tương nhạt; 1 muỗng cà phê xì dầu; 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen.

Thực hiện:

Móng giò sau khi làm sạch thì chặt miếng vừa ăn, kế đó đem rửa lại với rượu gạo rồi rửa sạch lại lần nữa. Chuẩn bị một chén lớn, cho móng giò vào ướp với nước tương, xì dầu và hạt tiêu đen trong 30 phút. Hành tây lột vỏ lụa, cắt mỏng. Ớt chuông bỏ hạt, xắt hạt lựu.

Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu, trút tỏi đập giập và hành tây vào xào thơm. Trút móng giò vào cho đến khi móng giò xém cạnh, ngả màu vàng nâu. Thêm ớt chuông và tiêu đen vào đảo đều. Thêm nước, xì dầu, tương nhạt và đường phèn vào, chờ sôi lại rồi đậy kín vung, hạ nhỏ lửa đun liu riu. Hầm móng giò trong vòng 1 giờ hoặc cho đến khi kiểm tra móng chín mềm. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

Món này ăn cơm trắng thì hết ý. Phần xốt tiêu đen bạn cũng có thể dùng bánh mì để chấm, cực kỳ hấp dẫn đấy nhé!

Phan Tân

(Theo Afamily.vn)

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh