Sườn non mềm đậm đà vừa ăn, lát chuối bùi bùi thơm mùi tía tô, bột nghệ, rưới đẫm chút nước sóng sánh ăn kèm cơm hay bún đảm bảo ngon không thể tả.
Sườn non mềm đậm đà vừa ăn, lát chuối bùi bùi thơm mùi tía tô, bột nghệ, rưới đẫm chút nước sóng sánh ăn kèm cơm hay bún đảm bảo ngon không thể tả.
Nguyên liệu
- 300g sườn non; 1 miếng đậu hủ chiên; 3 trái cà chua; 3 trái chuối xanh; ít lá tía tô, hành lá.
Gia vị: mắm tôm, bột nghệ, tỏi băm, muối, tiêu xay, dầu ăn, giấm, bột ngọt, hạt nêm.
Thực hiện
- Sườn chặt miếng vừa ăn, ướp với 1 muỗng hạt nêm, 1/4 muỗng muối, 1 muỗng bột nghệ, 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng tỏi băm, để thấm. Đậu hũ cắt khối vuông. Cà chua cắt múi cau. Lá tía tô cắt nhỏ. Hành lá cắt khúc. Chuối xanh tước vỏ, cắt hình móng ngựa ngâm nước có ít chanh. Cho chuối vào luộc chín, vớt ra ngâm trong nước pha bột nghệ.
- Đun nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm, rồi cho sườn vào xào chín, thêm 1,2 lít nước vào nấu khoảng 15 phút. Tiếp tục cho chuối, đậu hũ, cà chua và nêm 1/2 muỗng bột ngọt, 2 muỗng giấm, 1 muỗng mắm tôm vào, nấu thêm 10 phút, cho các nguyên liệu thấm vị, tắt lửa.
- Múc món ăn ra dĩa, cho lá tía tô, hành lá và rắc tiêu lên trên, dùng nóng với cơm.
* Mách nhỏ
- Ướp bột nghệ vào sườn giúp dậy mùi thơm và tạo màu sắc đẹp cho món om.
- Chuối xanh chỉ tước vỏ chứ không gọt, để chuối không bị nát.
Phan Tân
(Theo Monngonmoingay)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin