Bò tiềm trái dừa

Cập nhật, 14:56, Thứ Năm, 16/06/2016 (GMT+7)

 

Đẹp mắt và hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên, bò tiềm trái dừa là món ăn khá sang nhưng lại dễ nấu.

Nước tiềm trong, ngọt thanh, thoảng nhẹ mùi sâm, bắp bò mềm mại, thấm vị; còn táo tàu, bạch quả chín mềm và rất bùi. Món ăn kèm xà lách xoong nhúng thì đặc biệt hấp dẫn. Cả nhà và khách đến chơi sẽ nhớ mãi món ngon này đấy!

Nguyên liệu

- 150 bắp bò; 2 trái dừa xiêm (trái to, chặt nắp đường kính 6cm, giữ nắp); 4 quả táo tàu đỏ; 10g kỷ tử; 10g đảng sâm; 10 quả bạch quả; 50g xà lách xoong

- Gia vị: muối, hạt nêm

Thực hiện

- Bắp bò cắt lát mỏng, chần qua nước sôi rửa sạch. Táo tàu ngâm nở, mềm, rửa sạch. Bạch quả lột vỏ, luộc chín. Nước tiềm bò: hòa 1 chén nước dừa, 1/2 chén nước lạnh, thêm 1muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng muối.

- Tiềm bò: Chia đều nguyên liệu vào 2 quả dừa. Cho nước dừa vào cách mép 0,5cm. Đậy kín, đốt trên bếp vỏ dừa nóng, cháy sém. Cho vào nồi chưng cách thủy đến khi bắp bò mềm (khoảng 1giờ).

- Cho trái dừa đặt lên dĩa, nhúng ít xà lách xoong cho chín. Dùng nóng với cơm trắng.

* Mách nhỏ

- Chần bắp bò qua nước sôi để bắp bò được thơm hơn sau khi tiềm. 

- Đốt trước trái dừa để rút ngắn thời gian tiềm. Vỏ dừa có màu đẹp và mùi thơm.

PHAN TÂN (theo Monngonmoingay)