Nghe tên cầu kỳ nhưng là món chế biến thật đơn giản với "tứ quý" (hạt sen, bạch quả, nấm hương và củ năn). Chân giò mềm thơm, thấm vị cùng các loại củ quả, nước hầm có vị ngọt thanh đặc trưng. Món ăn vừa ngon vừa dồi dào dinh dưỡng, rất thích hợp để bồi bổ sức khỏe cho những người thân yêu.
Nghe tên cầu kỳ nhưng là món chế biến thật đơn giản với “tứ quý” (hạt sen, bạch quả, nấm hương và củ năn). Chân giò mềm thơm, thấm vị cùng các loại củ quả, nước hầm có vị ngọt thanh đặc trưng. Món ăn vừa ngon vừa dồi dào dinh dưỡng, rất thích hợp để bồi bổ sức khỏe cho những người thân yêu.
Nguyên liệu
600g giò heo gân chặt khoanh; 100g hạt sen; 50g bạch quả tươi; 10g nấm hương khô; 150g củ năn; 500ml nước dừa tươi; 2 muỗng hành tím bằm; 3 củ hành nướng; ít húng quế, ngò rí.
Gia vị: muối, dầu ăn, bột ngọt; hạt nêm, nước tương.
Thực hiện
- Chân giò làm sạch ướp với 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt, 2 muỗng hành tím bằm, để thấm. Hạt sen lấy hết tim sen. Bạch quả bóc bỏ vỏ lụa. Nấm hương khô ngâm mềm. Củ năn cắt đôi.
- Đun nóng ít dầu ăn, cho chân giò vào chiên rám mặt. Cho nước dừa vào nồi áp suất, cho giò đã chiên và nấm hương, củ hành nướng vào, nêm 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt, đậy nắp hầm khoảng 10 phút. Xả hơi hết, mở nắp, cho hạt sen, bạch quả, củ năn và 800ml nước vào, nêm thêm 1,5 muỗng hạt nêm, nêm thêm 1 muỗng nước tương, nếm vị vừa ăn. Nấu đến khi các nguyên liệu chín mềm.
- Dùng nóng với bún.
* Mách nhỏ
- Chiên chân giò trước giúp chân giò săn lại sẽ ngon hơn.
- Cho củ hành tím nướng vào giúp món ăn thơm ngon hơn.
PHAN TÂN (Theo monngonmoingay.com)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin