Số ca mắc sởi, tay chân miệng đều tăng

15:48, 01/08/2025

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, trong tuần vừa qua, số ca mắc bệnh sởi, tay chân miệng trên địa bàn Vĩnh Long tăng nhẹ. 

Cụ thể, từ 21-27/7, tỉnh ghi nhận 36 ca mắc bệnh tay chân miệng (tăng 8 ca so với tuần trước). Tính đến nay toàn tỉnh ghi nhận gần 1.450 ca mắc, không có trường hợp tử vong. Hiện nay, bệnh tay chân miệng chưa có vaccine phòng bệnh nên ngành y tế khuyến cáo những gia đình có con nhỏ, các trường mầm non, nhóm trẻ cần lưu ý thực hiện tốt công tác vệ sinh để phòng bệnh cho trẻ; tổ chức các hoạt động xử lý triệt để, tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn phòng chống bệnh tay chân miệng theo quy định.

Bên cạnh đó, tỉnh ghi nhận 8 ca mắc sởi (tăng 4 ca so với tuần trước); cộng dồn từ đầu năm đến nay trên 1.710 ca mắc, không có trường hợp tử vong. Đối với bệnh sởi hiện đã có vaccine, người dân cần đưa trẻ trong độ tuổi đi tiêm vaccine đúng lịch và đủ liều.

SÔNG TRĂNG

Đường dây nóng: 0909645589.

Phóng sự ảnh