Và đó là điều đáng cảnh báo đối với công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh hiện nay (nhất là dịp lễ tết đang đến gần) và trong thời gian tới.
Và đó là điều đáng cảnh báo đối với công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh hiện nay (nhất là dịp lễ tết đang đến gần) và trong thời gian tới.
Theo Sở Y tế, năm qua toàn tỉnh xảy ra 7 vụ ngộ độc thực phẩm với 143 người mắc (năm 2015 xảy ra 4 vụ với 74 người mắc).
Đáng nói có vụ ngộ độc thực phẩm tập thể lớn trên 30 người mắc ở một trường mầm non tại Tam Bình. Tuy nhiên, tất cả trường hợp ngộ độc thực phẩm đều được sơ cấp cứu, can thiệp kịp thời, ổn định sức khỏe.
Năm qua, cơ quan chức năng đã thanh- kiểm tra hàng ngàn cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; dịch vụ ăn uống; bếp ăn tập thể, cơ sở nước uống đóng chai, nước đá, rượu bia, nước mắm.
Qua đó phát hiện rất nhiều cơ sở vi phạm các điều kiện về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, xử lý phạt cảnh cáo, phạt tiền hàng trăm triệu đồng. Ngành y tế hiện quản lý 5.025 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, chiếm gần 1/3 trong số 16.128 cơ sở do 3 ngành y tế- công thương- nông nghiệp và phát triển nông thôn cùng quản lý.
TƯỜNG VÂN
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin