Sáng 30/5, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Cầu Ngang (Trung tâm), tọa lạc tại ấp La Bang, xã Hiệp Mỹ tổ chức lễ tổng kết năm học 2025 - 2026.
Đến dự có đồng chí Lâm Minh Đằng- Phó Bí thư Tỉnh ủy; La Thị Thúy- Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; cùng lãnh đạo địa phương, đại diện các trường liên kết đào tạo, phụ huynh, giáo viên và học viên của Trung tâm.
![]() |
| Phó Bí thư Tỉnh ủy- Lâm Minh Đằng trao thưởng cho học viên giỏi nhất khối. |
Năm học 2025 - 2026, Trung tâm tiếp tục duy trì ổn định hoạt động dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục văn hóa gắn với đào tạo nghề, đáp ứng nhu cầu học tập và định hướng nghề nghiệp của học viên. Hiện Trung tâm có 21 lớp học với 789 học viên. Nhiều phong trào thi đua được triển khai hiệu quả, tạo môi trường học tập tích cực, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.
Công tác phối hợp giữa nhà trường, gia đình và các đơn vị liên kết đào tạo ngày càng chặt chẽ, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý và giáo dục học viên. Trong năm, Trung tâm đã liên kết với các trường Trung cấp đào tạo 20 lớp trung cấp nghề cho 564 học viên hiện đang theo học. Ngoài ra, giáo viên Trung tâm đóng góp và vận động tặng 3 chiếc xe đạp điện cho học viên hoàn cảnh khó khăn.
Song song với nhiệm vụ giáo dục văn hóa, Trung tâm còn chú trọng công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Năm 2026, Trung tâm đã xây dựng kế hoạch đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm cho người dân trên địa bàn các xã Hiệp Mỹ, Cầu Ngang, Vinh Kim, Mỹ Long và các địa phương lân cận. Đến nay đã có 5 lớp nghề được đăng ký, dự kiến khai giảng vào tháng 7/2026, góp phần nâng cao tay nghề và tạo việc làm ổn định cho lao động địa phương.
![]() |
| Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo- La Thị Thúy trao giấy khen cho giáo viên dạy giỏi cấp Trung tâm. |
Dịp này, Trung tâm trao giấy khen cho 252 học viên đạt thành tích xuất sắc, giỏi; khen thưởng 3 tập thể lớp có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua học tốt năm học 2025 - 2026; khen thưởng 4 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi.
![]() |
| Giám đốc Trung tâm- Lê Văn Dũng trao giấy khen cho học viên đạt thành tích xuất sắc. |
Trong phong trào “Nuôi heo đất khuyến học” tiếp tục được duy trì và phát huy hiệu quả. Được triển khai từ năm 2013 đến nay, mô hình đã thu hút gần 200 con heo đất với tổng số tiền tiết kiệm trên 104 triệu đồng. Tại lễ tổng kết năm học 2025 - 2026, Trung tâm có 21 con heo đất tại các lớp học và 4 con heo đất tại các tổ chuyên môn, góp phần giáo dục học viên ý thức tiết kiệm, tinh thần sẻ chia và hỗ trợ các trường hợp học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
![]() |
| Bà Dương Thị Nơi- Trưởng Ban Đại diện cha mẹ học viên Trung tâm trao giấy khen cho tập thể lớp đạt giải cao trong phong trào nuôi heo đất. |
Dịp này, Phó Bí thư Tỉnh ủy- Lâm Minh Đằng đã tặng 9 suất học bổng cho học viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích học giỏi và hỗ trợ 10 triệu đồng và 500 quyển tập cho Trung tâm.
Tin, ảnh: MỸ NHÂN





