Vượt Trung Quốc, Thái Lan..., Việt Nam tiếp tục là Điểm đến Ẩm thực hàng đầu châu Á

Cập nhật, 14:52, Thứ Năm, 05/11/2020 (GMT+7)

Ngày 3/11/2020 (theo giờ Anh), Tổ chức World Travel Awards (WTA) vinh danh Việt Nam với các danh hiệu Điểm đến Ẩm thực hàng đầu châu Á, Điểm đến Di sản hàng đầu châu Á và Điểm đến Văn hóa hàng đầu châu Á.

Việt Nam tiếp tục là Điểm đến Ẩm thực hàng đầu châu Á.
Việt Nam tiếp tục là Điểm đến Ẩm thực hàng đầu châu Á.

Ở hạng mục ẩm thực, đây là năm thứ 2 liên tiếp Việt Nam được tôn vinh là Điểm đến Ẩm thực hàng đầu châu Á. Việt Nam đã vượt qua 5 ứng viên “sáng giá” là Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Malaysia và Thái Lan.

Việt Nam cũng nhận danh hiệu Điểm đến Văn hóa hàng đầu châu Á liên tiếp hai năm 2020 và 2019, vượt qua các ứng viên Thái Lan, Campuchia và Ấn Độ. Năm nay là lần đầu tiên giải thưởng Điểm đến Di sản hàng đầu châu Á thuộc về Việt Nam; Trung Quốc đã đạt giải này vào năm 2019.

Di sản thế giới Khu đền tháp Mỹ Sơn
Di sản thế giới Khu đền tháp Mỹ Sơn

Ngoài các giải thưởng dành cho quốc gia, WTA 2020 cũng tôn vinh các doanh nghiệp và điểm đến du lịch nổi bật trên toàn thế giới. Vườn Quốc gia Cúc Phương của Việt Nam nhận giải Vườn quốc gia hàng đầu châu Á năm 2020 – năm thứ 2 liên tiếp.

 Quần thể di tích Cố đô Huế - điểm đến văn hóa nổi tiếng của Việt Nam
Quần thể di tích Cố đô Huế - điểm đến văn hóa nổi tiếng của Việt Nam

Ở khu vực châu Á, nhiều đơn vị, doanh nghiệp tại Việt Nam cũng vinh dự nhận giải ở các hạng mục như Hãng hàng không hàng đầu châu Á cho dịch vụ hạng phổ thông và phổ thông đặc biệt, Sảnh sân bay hàng đầu châu Á, Khách sạn ven biển hàng đầu châu Á, Cảng tàu du lịch hàng đầu châu Á, Khu nghỉ dưỡng xanh hàng đầu châu Á, Khu nghỉ dưỡng sang trọng hàng đầu châu Á.../.

Theo Hải Nam/VOV.VN/worldtravelawards.com