Nhiều tour thiện nguyện hướng về miền Trung dọn trường, công trình công cộng

Cập nhật, 23:00, Thứ Năm, 29/10/2020 (GMT+7)

Bên cạnh du lịch MICE thì du lịch thiện nguyện cũng dự kiến sẽ sôi động sau bão lũ. Các công ty du lịch, lữ hành tạm chuyển hướng nhiều tour miền Trung sang các khu vực phía Bắc và ĐBSCL trong tháng 10 và 11.

Các hướng dẫn viên du lịch TP.HCM trong chuyến cứu trợ ở Thừa Thiên Huế - Ảnh: VIỆT HƯƠNG
Các hướng dẫn viên du lịch TP.HCM trong chuyến cứu trợ ở Thừa Thiên Huế - Ảnh: VIỆT HƯƠNG

Theo bà Nguyễn Nguyệt Vân Khanh, phó giám đốc ban tiếp thị Vietravel, các tour du lịch MICE (loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện, du lịch khen thưởng của các công ty cho nhân viên, đối tác) đang là sản phẩm chủ lực của nhiều doanh nghiệp du lịch hiện nay. Một số doanh nghiệp đã linh hoạt kết hợp thêm hoạt động thiện nguyện trong chương trình dành cho nhân viên. 

Theo dự kiến, trong tháng 11 và 12, đơn vị này sẽ phục vụ khoảng 595 đoàn với số lượng khoảng 55.998 lượt khách. 

Còn đại diện Công ty du lịch TST cho biết dù tour về miền Trung được khuyến nghị không thực hiện lúc này, nhưng dự báo, từ giữa tháng 11, sau khi những cơn bão lớn đi qua khu vực miền Trung như Đà Nẵng, Huế, Hội An, Quảng Bình, các doanh nghiệp du lịch sẽ có cơ hội tiếp cận lượng khách lớn có nhu cầu tổ chức các chương trình tour thiện nguyện hướng về miền Trung. 

Công tác cứu trợ đang bị "ngắt quãng" vì ảnh hưởng của bão số 9, nhưng hiện nay nhiều doanh nghiệp du lịch đã nhận đặt chỗ của nhiều đơn vị, doanh nghiệp đi teambuilding, du lịch MICE kết hợp cứu trợ đồng bào miền Trung giữa tháng 11. Các tour này được tổ chức với điểm đến cụ thể, kèm các hoạt động tặng quà, dọn dẹp vệ sinh trường học, công trình vệ sinh công cộng... 

"Chúng tôi nhận định đây sẽ là xu hướng du lịch sau bão lũ. Đồng bào và du khách cả nước  mong muốn tận tay mang quà tặng vật phẩm. Vì vậy, thông qua chương trình tour, họ có thể đến với đồng bào miền Trung thân thương", đại diện TST cho biết. 

Du lịch trải nghiệm kết hợp hoạt động thiện nguyện không mới ở Việt Nam. Tuy nhiên, thời gian gần đây, trước những những thiệt hại, mất mát mà bà con miền Trung hứng chịu vì bão lũ, hoạt động cứu trợ ở khắp nơi trên cả nước hướng về miền Trung cần được tổ chức bài bản. Các chương trình du lịch thiện nguyện được tổ chức nhằm hỗ trợ các đơn vị đem những món quà cứu trợ tới tận tay người dân vùng bão lũ.  

Theo N.BÌNH/TTO