Ngày 31/7, xã Cầu Kè đăng cai tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”, Cụm thi số 6 năm 2026.
![]() |
| Phần thi thực hành đội thi xã Phong Thạnh. |
Tham dự hội thi có đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC-CNCH), Công an tỉnh; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Cầu Kè và 10 đội dự thi đến từ các xã: Cầu Kè, Phong Thạnh, Châu Thành, Tiểu Cần, Tân An, Bình Phú, Tân Hòa, Song Lộc, Tập Ngãi và Hùng Hòa.
Các đội thi tham gia tranh tài ở 2 phần thi: lý thuyết và thực hành. Ở phần thi lý thuyết, các đội trả lời câu hỏi về kiến thức pháp luật, kỹ năng PCCC-CNCH; các chủ trương, quy định, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an về công tác PCCC-CNCH. Phần thi thực hành yêu cầu các đội xử lý tình huống chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.
Hội thi nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng xử lý các tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”; nâng cao hiệu quả hoạt động của mô hình tại địa phương và phát huy vai trò của người dân trong công tác phòng cháy, chữa cháy ở khu dân cư. Hội thi cũng là dịp để các thành viên “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức về PCCC-CNCH.
Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao giải Nhất toàn đoàn cho đội thi xã Hùng Hòa; giải Nhì toàn đoàn cho xã Châu Thành; giải Ba toàn đoàn cho xã Tân An và 5 giải Khuyến khích.
![]() |
| Ban Tổ chức trao thưởng cho các đội đạt thành tích cao tại hội thi. |
Dịp này, Ban Tổ chức cũng trao các giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích ở phần thi lý thuyết và phần thi thực hành cho các đội thi.
Tin, ảnh: MỸ NHÂN- QUANG HUY



