(VLO) Trong không khí thi đua các cấp công đoàn tổ chức các hoạt động chào mừng 94 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2024) và 14 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010-20/10/2024), ngày 16/10, Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức hội thi nấu ăn “Bữa cơm gia đình”.
Bằng sự khéo léo và tài nội trợ, thành viên các đội thi đã chế biến các món ăn hấp dẫn cả về hình thức và hương vị.
Vẫn là những món ăn quen thuộc hàng ngày, nhưng qua đôi bàn tay “biến hóa” của các đội thi... mâm cơm trở nên thật sinh động, bắt mắt.
Mỗi đội dự thi nấu 1 mâm cơm truyền thống gia đình người Việt theo chủ đề “Bữa cơm gia đình”. Trong ảnh: Các món ăn của đội thi Công đoàn cơ sở Báo Vĩnh Long.
Hội thi có 38 đội thi của 53 công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh tham gia. Mỗi đội hoàn thiện 1 mâm cơm truyền thống gia đình người Việt dành cho 10 người ăn, gồm ít nhất 3 món ăn chính, đảm bảo các nhóm dinh dưỡng cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình; với số tiền không quá 1,5 triệu đồng.
Ban giám khảo chấm điểm các đội tham gia tranh tài.
Công đoàn cơ sở Báo Vĩnh Long (bìa trái) đạt giải khuyến khích hội thi nấu ăn.
Lựa chọn chủ đề “Mộc”, Công đoàn BXHH tỉnh tái hiện mâm cơm ngày xưa với nét truyền thống của dân Nam Bộ, đạt giải nhì hội thi.
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh- Trần Văn Trạch trao giải nhất hội thi nấu ăn “Bữa cơm gia đình” cho Công đoàn cơ sở Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp Vĩnh Long.
Theo ông Huỳnh Thanh Phong- Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh, thông qua hội thi nhằm nâng cao sự hiểu biết và kỹ năng nội trợ của nữ công chức, viên chức, lao động, tạo cơ hội giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong chế biến, cải thiện bữa ăn tại gia đình. Qua đó, giúp tìm hiểu sâu sắc hơn về truyền thống ẩm thực Việt Nam, nâng cao vai trò và giá trị của người phụ nữ trong cuộc sống...
Kết thúc hội thi, BTC đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 19 giải khuyến khích và 4 giải phụ. Đội thi Công đoàn cơ sở Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp Vĩnh Long đạt giải nhất.
Một buổi sáng đong đầy cảm xúc khi chúng tôi có mặt ở Bảo tàng tỉnh, cùng hàng trăm người dân từ khắp nơi trong tỉnh hội tụ về đây để tham gia các hoạt động của lễ Giỗ Tổ; dâng hương, dâng hoa, lễ vật, sản vật của địa phương để thể hiện lòng thành kính, tưởng nhớ và tri ân công đức dựng nước và giữ nước của các vị vua Hùng.
Ngày 4/3, Hội LHPN tỉnh Vĩnh Long tổ chức Mít tinh kỷ niệm 115 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1985 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng; hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2025 và phát động đợt thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, Đại hội Thi đua yêu nước Hội LHPN Việt Nam lần thứ V.
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin