'Chóng mặt' vì chủ quán 'chém' 2 dĩa bánh căn nhỏ giá 250.000đ

01:04, 13/04/2016

Sau khi trả tiền chị Hương "chóng mặt" vì bị chủ quán tính 2 dĩa bánh nhỏ mỗi dĩa 6 cái với giá 250.000 đ.

Sau khi trả tiền chị Hương “chóng mặt” vì bị chủ quán tính 2 dĩa bánh nhỏ mỗi dĩa 6 cái với giá 250.000 đ.

Chiều 12/4, ông Nguyễn Sỹ Khánh, Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), cho biết, sẽ kiểm tra sự việc một quán ăn vỉa hè bị khách tố “hét” 2 dĩa bánh căn giá 250.000 đ.

Dĩa bánh căn tôm, mực mà du khách chụp lại. (Ảnh: NLĐO)
Dĩa bánh căn tôm, mực mà du khách chụp lại. (Ảnh: NLĐO)

Trước đó, tối 11/4, chị Nguyễn Hương (ngụ TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) mời 2 người bạn từ Hà Nội ghé vào quán vỉa hè ở đường Tô Hiến Thành, TP Nha Trang ăn bánh căn.

Sau khi trả tiền chị Hương “chóng mặt” vì bị chủ quán tính 2 dĩa bánh nhỏ mỗi dĩa 6 cái với giá 250.000 đồng. Quán bánh căn này mở cửa từ 14 giờ đến tối, quán không có niêm yết giá. Khi thanh toán chỉ tính miệng.

 

“Cái bánh căn bé xíu mà hơn 20.000 đ, đúng là chặt chém mà. Lúc đó đang có khách đành ngậm bồ hòn làm ngọt nhưng tức quá. Cứ chặt chém kiểu này du khách ai dám đến”- chị Hương bức xúc.

Tin tức trên báo Dân Trí, chủ quán bánh căn nói trên cho rằng “không có chuyện chặt chém du khách”, với lý do từ lâu quán bán với giá 15.000 đ/cái bánh căn nhân mực và 25.000 đ/cái bánh căn nhân tôm, dù đó là khách trong nước hay nước ngoài, kể cả bán cho người dân.

“Tiền nào của đó, tôm sau khi lột vỏ to bằng ngón tay cái, còn mực lớn và tươi sống nên dĩa bánh rất chất lượng. Còn việc không để giá cả cụ thể vì tôm mực dao động theo thời giá. Nếu hôm nào không mua được mực tôm lớn thì giá bán thấp lại”, chủ quán này giải thích.

Sau khi thông tin nói trên lan truyền, một số ý kiến cho rằng quán đã “chặt chém” khách hàng nhưng cũng có một số ý kiến khác phản bác, cho rằng họ từng ăn ở đây nên nhận thấy “tiền nào của ấy”, dù giá hơi đắt nhưng “đáng đồng tiền bát gạo” vì tôm, mực trong bánh đều rất to, tươi ngon.

Đây không phải lần đầu các nhà hàng ở Nha Trang bị khách tố chặt chém. Trước đó, vào ngày 15/2, chị Phương Mai (Hà Nội) và người bạn tên Vân đến một nhà hàng trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm để dùng bữa và sau đó gọi thêm một đĩa cơm rang có giá trong thực đơn là 150.000 đ.

Gần một giờ đồng hồ ngồi đợi, chị Mai nhận được đĩa cơm nguội ngắt với vài miếng mực bé xíu, rắc ít cọng mùi ở trên. Không hài lòng với chất lượng đồ ăn, hai chị phản ánh với nhân viên phục vụ và được yêu cầu thanh toán hóa đơn 526.000 đ, đã trừ tiền đĩa cơm rang. Tuy nhiên, khi đưa 606.000 đ, một nhân viên khác mang đến một đĩa cơm nói đã làm nóng, ép chúng tôi phải ăn và trả tiền", nữ du khách nhớ lại.

Khi nhóm chị Mai yêu cầu gặp quản lý nhà hàng, một phụ nữ khoảng ngoài 30 tuổi nhận là quản lý chỉ đạo nhân viên không trả lại tiền thừa, đồng thời yêu cầu nếu khách không ăn phải đóng hộp mang về. Thấy khách vẫn kiên nhẫn đòi gặp quản lý nhà hàng, một nhân viên chạy ra bưng đĩa cơm đi rồi dằn mạnh chén, bát, đũa, đồ ăn bẩn trên bàn, hắt tung tóe vào người khách.

Sau khi kiểm tra, chính quyền TP Nha Trang đã đình chỉ nhà hàng 'chặt chém' và hất đồ ăn vào khách.

Theo Nguoiduatin.vn

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh