Nông dân Long Hồ thi tài đờn ca tài tử- cải lương

Cập nhật, 05:15, Thứ Năm, 16/11/2023 (GMT+7)

 

Trong 2 ngày 13-14/11, Hội Nông dân huyện Long Hồ kết hợp với Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện tổ chức Hội thi Đờn ca tài tử- cải lương năm 2023 (ảnh).

Các đơn vị tuyển chọn nghệ nhân, tài tử trong huyện thành lập mỗi đội 10-15 người xây dựng chương trình tham dự hội thi với các thể loại bài bản tài tử như Nam, Bắc, oán, vọng cổ, ca cảnh và trích đoạn cải lương. Mỗi chương trình có 1-2 tiết mục thiếu nhi tham gia. Trong đó, khuyến khích các sáng tác tự biên có nội dung tốt.

Nội dung hội thi ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước; ca ngợi anh hùng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng; ca ngợi gương người tốt việc tốt; tuyên truyền chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; xây dựng đời sống văn hóa, văn minh đô thị, NTM, phòng chống bạo lực gia đình, thực hiện Luật Bình đẳng giới.

Hội thi là sân chơi bổ ích cho các nghệ nhân tài tử sau những ngày lao động mệt nhọc. Đồng thời, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, phát huy loại hình nghệ thuật đờn ca tài tử trong cộng đồng dân cư.

Tin, ảnh: NGUYỄN XUÂN