Độc đáo với chè khoai mì trân châu nước cốt dừa ngon ngọt mát lành

02:06, 02/06/2021

Ngoài đem hấp, làm bánh nướng thì cách nấu chè khoai mì trân châu nước cốt dừa là một công thức nấu khoai mì vô cùng phổ biến và được yêu thích. 

Ngoài đem hấp, làm bánh nướng thì cách nấu chè khoai mì trân châu nước cốt dừa là một công thức nấu khoai mì vô cùng phổ biến và được yêu thích. 

Từng viên chè mềm thơm, dẻo quặt, ngọt ngào khó quên, chan thêm nước cốt dừa béo ngậy, mè rang giòn giòn, bạn sẽ nhanh chóng bị hạ gục bởi hương vị của món ăn đậm đà hương vị miền quê. Chè vừa thơm, vừa ngọt, vừa béo, lại dẻo dẻo, dai dai, cắn viên nào là thấy ngon lành viên đó liền.

Để nấu được món chè khoai mì ngon thì bạn cần chọn khoai mì ngon bởi đây là nguyên liệu chính, quyết định đến hương vị của món chè này. Những củ khoai mì chọn có kích thước vừa phải, không quá già bởi như vậy cho nhiều xơ.

Bề mặt khoai mì được chọn láng mịn, ít sần sùi sẽ gọt dễ hơn. Bạn cũng chú ý không nên chọn những củ khoai mì bị sâu, hư hỏng, để lâu vì sẽ làm ảnh hưởng hương vị của món chè. Dân Việt sẽ hướng dẫn cách nấu món chè khoai mì trân châu nước cốt dừa như sau:

Nguyên liệu làm chè khoai mì trân châu nước cốt dừa: 

- 500g khoai mì 

- 200g nước cốt dừa 

- 100g đường 

- 1 chén trân châu 

- 1 muỗng canh bột năng 

- Lá dứa, vani

Cách làm chè khoai mì trân châu nước cốt dừa

Ngâm khoai mì qua đêm để sáng hôm sau rửa sạch
Ngâm khoai mì qua đêm để sáng hôm sau rửa sạch
Xong bỏ vào cái khăn xô vắt hết nước
Xong bỏ vào cái khăn xô vắt hết nước
Sau khi vắt khô nước thì được như vậy
Sau khi vắt khô nước thì được như vậy
Phần nước khoai mì chờ lắng xuống thì đổ phần nước trong ta được tinh bột mì
Phần nước khoai mì chờ lắng xuống thì đổ phần nước trong ta được tinh bột mì

 

Lấy tinh bột mì này đổ vào tô xác củ mì ở trên
Lấy tinh bột mì này đổ vào tô xác củ mì ở trên
Trộn thêm 1 muỗng canh bột năng hoặc bột nếp để cho hỗn hợp có độ kết dính cũng như dai hơn không nên cho bột quá nhiều vì sẽ làm viên khoai mì cứng lại.
Trộn thêm 1 muỗng canh bột năng hoặc bột nếp để cho hỗn hợp có độ kết dính cũng như dai hơn không nên cho bột quá nhiều vì sẽ làm viên khoai mì cứng lại.
Vê tròn lại thành từng viên
Vê tròn lại thành từng viên
Bắc nồi nước để luộc khoai đã vê tròn, viên nào nổi là đã chín.
Bắc nồi nước để luộc khoai đã vê tròn, viên nào nổi là đã chín.
Vớt viên khoai mì đã chín ra thau nước lạnh
Vớt viên khoai mì đã chín ra thau nước lạnh
Bắc nồi nước cho thêm đường, lá dứa vào nấu cho tan, rồi cho khoai mì đã luộc vào nấu tiếp khoảng 10 phút, tiếp tục cho trân châu đã luộc rồi vào nồi chờ sôi lại rồi tắt bếp cho vani vào
Bắc nồi nước cho thêm đường, lá dứa vào nấu cho tan, rồi cho khoai mì đã luộc vào nấu tiếp khoảng 10 phút, tiếp tục cho trân châu đã luộc rồi vào nồi chờ sôi lại rồi tắt bếp cho vani vào
Trân châu đã luộc 30 phút làm từ bột năng
Trân châu đã luộc 30 phút làm từ bột năng
Từng viên chè mềm thơm, dẻo quặt, ngọt ngào khó quên, chan thêm nước cốt dừa béo ngậy, mè rang giòn giòn,
Từng viên chè mềm thơm, dẻo quặt, ngọt ngào khó quên, chan thêm nước cốt dừa béo ngậy, mè rang giòn giòn,

 Chúc các bạn thành công!

Theo Dân Việt

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh