Công nhận kết quả cuộc thi sáng tác ca khúc "Vĩnh Long- Tình đất, tình người"

Cập nhật, 22:37, Chủ Nhật, 22/11/2020 (GMT+7)

Sau hơn 1 năm tổ chức, ngày 19/11/2020, ông Lữ Quang Ngời- Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC cuộc vận động sáng tác ca khúc tỉnh Vĩnh Long- đã quyết định công nhận kết quả cuộc thi sáng tác ca khúc “Vĩnh Long- Tình đất, tình người”, với 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 9 giải khuyến khích.

Cuộc thi sáng tác ca khúc “Vĩnh Long- Tình đất, tình người” được phát động từ tháng 7/2019, nhằm tìm kiếm, tuyển chọn những tác phẩm âm nhạc có giá trị nghệ thuật cao, có ca từ đẹp, súc tích, giàu cảm xúc, dễ hát, dễ nhớ, phản ánh những đặc trưng về truyền thống văn hóa, cách mạng của tỉnh Vĩnh Long trong suốt quá trình lịch sử hình thành và phát triển, để từ đó tạo được tầm ảnh hưởng sâu rộng trong lòng khán giả, nhân dân.

Qua thời gian phát động, BTC nhận được 274 tác phẩm của 172 tác giả chuyên và không chuyên thuộc 34 tỉnh- thành trong cả nước tham gia. Các tác giả có tác phẩm tham gia cuộc thi trải qua 3 vòng chấm giải gồm: vòng sơ khảo, vòng chung khảo và vòng chung kết xếp hạng.

Kết quả, tác phẩm “Vĩnh Long quê mình” của tác giả Nguyễn Hữu Liệu (TP Hồ Chí Minh) đạt giải nhất; 2 tác giả: Huỳnh Chi Phương (TP Hồ Chí Minh) với tác phẩm “Về với Vĩnh Long” và tác giả Hình Phước Liên (Khánh Hòa) với tác phẩm “Vĩnh Long- đất thắm tình người” đạt giải nhì; 3 giải ba thuộc về các tác giả: Vũ Trung (Bình Định) với tác phẩm “Ngọt ngào tình quê”, Huỳnh Bá Toàn (Vĩnh Long) với tác phẩm “Quê hương tôi” và tác giả Quang Thanh Giang (TP Cần Thơ) với tác phẩm “Vĩnh Long tôi yêu”.

Dự kiến, BTC sẽ tổ chức tổng kết cuộc vận động sáng tác ca khúc và trao giải cho các tác giả có tác phẩm đạt giải cuộc thi sáng tác ca khúc “Vĩnh Long- Tình đất, tình người” vào đêm giao thừa mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu 2021.

MINH TRIẾT