Hoa hậu Việt Nam khởi động, tân hoa hậu sẽ nhận được 500 triệu đồng

Cập nhật, 18:04, Thứ Tư, 13/05/2020 (GMT+7)

Hoa hậu Việt Nam khởi động từ ngày 13/5 và bắt đầu tuyển sinh. Tân hoa hậu sẽ nhận vương miện và giải thưởng 500 triệu đồng.

Sáng 13/5, cuộc họp báo công bố Hoa hậu Việt Nam 2020 diễn ra tại TP.HCM. Cuộc thi năm nay mang chủ đề "Thập kỷ hương sắc".

Ông Lê Xuân Sơn, trưởng ban tổ chức, cho biết: "Chúng tôi tự tin khởi động lại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 sau nhiều băn khoăn, lúng túng. Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn đến đội ngũ y bác sĩ đã nỗ lực chống dịch. Trong sự kiện này, người tham gia được đề nghị mặc đồ trắng như một sự tôn vinh đối với ngành y.

Cuộc thi diễn ra trong tình huống rất đặc biệt. Chúng ta vẫn chưa hoàn toàn thoát khỏi nguy cơ của đại dịch. Chúng ta đang làm việc trong trạng thái bình thường mới".

 Trần Tiểu Vy - đương kim Hoa hậu Việt Nam - Ảnh: GIA TIẾN
Trần Tiểu Vy - đương kim Hoa hậu Việt Nam - Ảnh: GIA TIẾN

"Thập kỷ hương sắc", chủ đề năm nay, nhằm đánh dấu hành trình 10 năm gần đây của cuộc thi trong 32 năm Hoa hậu Việt Nam.

Danh hiệu Hoa hậu Việt Nam 2020 có giải thưởng gồm vương miện và 500 triệu đồng. Giải thưởng cho Á hậu 1 là 300 triệu đồng và Á hậu 2 là 250 triệu đồng. Giải Người đẹp nhân ái trị giá 100 triệu đồng và được vào thẳng top 5. Bên cạnh đó là các giải phụ.

Trước đó, Hoa hậu Việt Nam 2020 dự định diễn ra từ tháng 5 đến tháng 8 với các vòng sơ khảo, chung khảo và chung kết toàn quốc. Nhưng do đại dịch COVID-19, cuộc thi phải hoãn lại. Trong họp báo, ban tổ chức chưa công bố lịch trình mới.

Theo TTO

Các tin khác: