Theo monngonmoingay, cá hồi vừa giàu dinh dưỡng lại dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Chúng ta cùng thực hiện món cá hồi ngâm chua nha!
Theo monngonmoingay, cá hồi vừa giàu dinh dưỡng lại dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Chúng ta cùng thực hiện món cá hồi ngâm chua nha!
Nguyên liệu
200g cá hồi fillet- phần bụng; 50g mỗi loại ớt chuông xanh, đỏ, vàng; 100g hành tím Ấn Độ; 1 muỗng cà phê bột cá dashi; 50g bột mì; 1 muỗng cà phê mè trắng rang. Rau nêm: hành lá xanh cắt sợi ngâm nước lạnh. Ăn kèm: xà lách escarol. Gia vị: dầu ăn, dầu mè, muối, đường, nước tương.
Thực hiện
- Cá hồi ngâm nước muối pha loãng 15 phút, rửa sạch, thấm khô nước, cắt miếng thanh dài 3cm, dày 5 li. Ớt chuông, hành tím cắt sợi mỏng ngâm nước lạnh, để ráo.
- Chiên cá: áo mỏng 1 lớp bột mì bên ngoài cá, chiên chín vàng, để ráo dầu. Pha nước trộn: Hòa tan 120ml giấm gạo lên men, 30ml nước tương, 30g đường, 60ml nước, 1 muỗng cà phê bột cá dashi.
- Cho các loại rau vào tô hoặc dĩa sâu lòng, xếp cá lên trên, chan nước trộn vào, rưới thêm vài giọt dầu mè, sau cùng cho hành lá và mè trắng rang lên trên.
Mách nhỏ
- Rửa cá qua nước muối và thấm khô để cá thấm vị mà không bị tanh.
- Dùng phần bụng cá món ăn sẽ ngon hơn.
- Kết hợp bột cá dashi với giấm gạo lên men để tạo mùi vị đặc trưng của món ngâm chua kiểu Nhật.
TRUNG KIM
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin