Thí sinh Nam Phi Nel-Peters đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2017

Cập nhật, 15:49, Thứ Hai, 27/11/2017 (GMT+7)

Sáng 27/11 (giờ Việt Nam), Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ (Miss Universe) lần thứ 66 đã diễn ra dưới ánh sáng lung linh của Nhà hát The Axis ở thành phố Las Vegas, Mỹ.

Danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ lần 66 thuộc về thí sinh 22 tuổi, người Nam Phi Demi-Leigh Nel-Peters. (Nguồn: REUTERS)
Danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ lần 66 thuộc về thí sinh 22 tuổi, người Nam Phi Demi-Leigh Nel-Peters. (Nguồn: REUTERS)


Dẫn dắt chương trình là hai MC gạo cội Steve Harvey và Ashley Graham. Cuộc thi năm nay là sự tranh tài của 91 người đẹp thế giới, với các phần màn trình diễn trang phục dân tộc, trang phục dạ hội, bikini và thi ứng xử.

Các thí sinh được chia làm ba nhóm: châu Mỹ, châu Âu và châu Phi-châu Á-Thái Bình Dương để trình diễn mở màn. Mỗi nhóm có 4 thí sinh được Ban giám khảo chọn vào tốp 16 và bốn thí sinh còn lại do bình chọn từ khán giả.

Thí sinh Việt Nam Nguyễn Thị Loan (cựu vận động viên bóng chuyền, sinh năm 1990) đáng tiếc đã không thể lọt vào top 16 cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2017, dù cô có màn trình diễn khá xuất sắc.

Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2017 cũng chứng kiến một bất ngờ lớn khi Kara McCullough - đại diện sắc đẹp của nước chủ nhà - không lọt vào tốp 5 cuộc thi, dù cô được giới chuyên môn đánh giá vừa có lợi thế "sân nhà" vừa hội tụ mọi yếu tố để có thể giành vương miện.

Cả tốp 5 và tốp 3 Hoa hậu Hoàn vũ đều được lựa chọn dựa vào tỷ lệ bình chọn trực tiếp của khán giả trên toàn thế giới.

Tốp 3 xuất sắc nhất là các đại diện sắc đẹp từ Nam Phi, Colombia và Jamaica.Cả ba thí sinh cùng phải trả lời câu hỏi: "Cô tự hào về điều gì nhất ở bản thân, và sẽ áp dụng điều đó trong thời gian làm hoa hậu như thế nào?."

Danh hiệu Hoa hậu đã thuộc về thí sinh 22 tuổi người Nam Phi Demi-Leigh Nel-Peters, trong khi Á hậu 1 là cô Laura Gonzalez (22 tuổi, người Colombia) và Á hậu 2 là cô Davina Bennett (21 tuổi, người Jamaica).

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ được tổ chức lần đầu vào năm 1952 tại Mỹ. Đây là cuộc thi nằm trong nhóm 4 cuộc thi sắc đẹp danh tiếng nhất thế giới, bên cạnh cuộc thi Hoa hậu Thế giới (Miss World), Hoa hậu Trái Đất (Miss Earth) và Hoa hậu Quốc tế (Miss International).

Giám khảo cuộc thi năm nay gồm ngôi sao truyền hình Ross Mathews, ngôi sao YouTube - Lele Pons, chuyên viên trang điểm, người mẫu Jay Manuel, Hoa hậu Hoàn vũ năm 1998 Wendy Fitzwilliam, người dẫn chương trình của kênh Fox Sports 1 - Megan Olivi và Hoa hậu Hoàn vũ năm 2015 Pia Alonzo Wurtzbach./.

Theo TTXVN