3 nữ diễn viên trẻ, sáng giá của Liên hoan phim Việt Nam 2017

Cập nhật, 17:04, Thứ Tư, 15/11/2017 (GMT+7)

 

Kaity Nguyễn. Ảnh: T.L
Kaity Nguyễn. Ảnh: T.L

Ngọc Thanh Tâm, Jun Vũ, Kaity Nguyễn đều là những ứng viên tiềm năng cho hạng mục “Nữ diễn viên chính xuất sắc”.

Vừa qua, ban tổ chức Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 đã công bố các phim điện ảnh dự thi mùa giải năm nay. Các tác phẩm tham gia đều là những bộ phim nghệ thuật, thương mại được giới chuyên môn, khán giả đánh giá cao trong suốt 2 năm qua như: Đảo của dân ngụ cư, Cha cõng con, Em chưa 18, Vẽ đường cho yêu chạy...

Ngọc Thanh Tâm trong phim Đảo của dân ngụ cư. Ảnh: T.L
Ngọc Thanh Tâm trong phim Đảo của dân ngụ cư. Ảnh: T.L

Ngoài cuộc đua của những bộ phim có sức ảnh hưởng lớn đến điện ảnh nước nhà, các giải thưởng cá nhân của Liên hoan phim Việt Nam năm nay cũng đầy kịch tính, khó đoán.

Điển hình ở hạng mục “Nữ diễn viên chính xuất sắc”, dù chưa có đề cử chính thức, song làn sóng diễn viên trẻ, sáng giá gồm: Ngọc Thanh Tâm - phim Đảo của dân ngụ cư, Jun Vũ - phim 12 Chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy, Kaity Nguyễn - phim Em chưa 18... được nhiều người dự đoán sẽ tạo cuộc đua kịch tính cho Liên hoan phim Việt Nam năm nay.

Khác với vai diễn hành động kịch tính trong phim “Hiệp sĩ mù”, trong “Đảo của dân ngụ cư”, Ngọc Thanh Tâm đảm nhận vai Chu - cô gái tật nguyền mang vẻ ngây thơ, dịu dàng nhưng cũng đầy dữ dội, quyết liệt khi gặp những chấn động cảm xúc trong đời.

Khi giao vai cho Ngọc Thanh Tâm, cô gái sinh năm 1993 đã làm hài lòng cả đoàn phim, đặc biệt là đồng nghiệp, khán giả bởi cách diễn tự nhiên, hướng người xem đến cả hình ảnh của nhân vật lẫn thông điệp của bộ phim.

Không ngẫu nhiên mà vai Chu giúp Ngọc Thanh Tâm được lọt vào tận đề cử “Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất” của Liên hoan phim quốc tế Asean - AIFFA 2017.

Jun Vũ
Jun Vũ

Thời chưa ai biết đến, Jun Vũ từng tập tành diễn xuất trong một số MV ca nhạc. Đến năm 2015, cô được đạo diễn Vũ Ngọc Phượng mời đảm nhận vai My - cô gái thuộc cung Song Ngư và vướng vào mối quan hệ tình cảm đầy phức tạp trong bộ phim “12 Chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy”.

Tưởng rằng sẽ gặp nhiều khó khăn với vai diễn đầu tay, song khi phim ra rạp, Jun Vũ được khán giả khen ngợi bởi cách diễn tự tin, gu ăn vận ấn tượng. Điểm cộng giúp cho Jun Vũ tỏa sáng trong “12 Chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy” chính là ánh mắt hút hồn, biết diễn theo nhiều cảm xúc như vui, buồn, thất vọng... trong tình yêu.

Kaity Nguyễn là một làn gió mới của thị trường điện ảnh. Năm 2016, cô được lựa chọn để đảm nhận vai nữ chính phim “Em chưa 18” của đạo diễn Lê Thanh Sơn. Khi phim chưa ra rạp, số đông đều hoài nghi về khả năng diễn xuất của hot girl sinh năm 2000 và chưa từng tham gia lĩnh vực diễn xuất.

Tuy nhiên, ngay khi “Em chưa 18” công chiếu, nhân vật Linh Lan - cô gái bị người yêu trong trường phản bội và lập kế hoạch để trêu tức tình cũ do Kaity Nguyễn đảm nhận bất ngờ nhận được sự yêu thích của khán giả.

Theo LĐO