Phim đang chiếu trên song THVL

Tình và lý

Cập nhật, 13:33, Thứ Bảy, 28/10/2017 (GMT+7)

Vốn là bạn thân với nhau, cùng làm chung trong ngành ngân hàng nhưng Đinh Thái lại hầu như có tất cả: vợ đẹp, con ngoan, sự nghiệp thăng tiến;

trong khi Lê Tường lại mang tâm trạng của kẻ thua cuộc khi Lan Trinh- người con gái mà anh ta thầm yêu thương giờ đã là vợ bạn thân Đinh Thái mà không hề đáp lại chút nào tình cảm của anh ta.

Đã vậy, Ánh Nguyệt- cô vợ của Tường- là một cô gái trẻ ham vui, thường lén chồng ra ngoài ăn chơi, nhảy nhót trong các vũ trường, hộp đêm.

Chán chồng quá khô khan, chỉ biết có bạn bè, công việc làm ăn bên ngoài nên Ánh Nguyệt cặp bồ cùng Hổ Phách- một đại ca giang hồ, chủ một vũ trường chuyên cung cấp ma túy cho giới giang hồ trong và ngoài nước.

Ghen tị khi Thái được thăng tiến còn anh thì không, Tường lập mưu hại Thái bằng cách dùng Nhã Oanh- một cô gái làm việc trong quán karaoke- chuốc rượu Thái để chụp hình và vu vạ cho anh đã hại đời con gái của cô đến có thai.

Dù Thái hết sức phủ nhận cái thai trong bụng Nhã Oanh là của mình nhưng hạnh phúc của vợ chồng Thái- Trinh đã phần nào bị sứt mẻ, vợ chồng anh thường xuyên cãi cọ nhau.

Tuy nhiên, bằng sự bao dung của một phụ nữ có học, lại thêm sự ủng hộ của mẹ ruột là bà Hai Trâm nên Lan Trinh không làm khó dễ gì Nhã Oanh mà trái lại cô còn tới lui thăm hỏi Nhã Oanh.

Chính sự bao dung của mẹ con Lan Trinh đã khiến cho Nhã Oanh phải suy nghĩ lại, cô phân vân không biết là cái thai trong bụng mình là của Thái hay của Tường vì ngay sau đêm chuốc rượu Thái, Oanh cũng bị Tường cưỡng bức ngay sau đó.

Không muốn phá hoại hạnh phúc của vợ chồng Thái, Oanh bỏ đi nơi khác sống bất chấp sự đe dọa của Tường. Ngày sinh con, do sức khỏe yếu sắp qua đời nên Oanh đành báo tin cho mẹ con Lan Trinh biết để họ đến giúp cô cưu mang đứa bé.

Và Hai Lành- học trò cũ của bà- đang sinh sống ở Đà Lạt được bà Hai Trâm ủy thác nuôi Hiếu Nghĩa- đứa trẻ sơ sinh tội nghiệp.

Còn Lê Tường, sau khi bặt tin của Nhã Oanh, thì Ánh Nguyệt cũng báo tin mang thai. Vui mừng vì sắp có con nối dõi như mong ước của cha mẹ ở nước ngoài, Lê Tường đâu ngờ rằng từ lâu Nguyệt đã sống như vợ chồng cùng Hổ Phách và đứa con đó là của Hổ Phách chứ không phải của anh ta.

Tình cờ phát hiện vợ mình bị nhiễm HIV từ người tình nên Tường ép cô ta phải chết cùng đứa con trong bụng.

Kể từ đó, Tường nghỉ việc ở ngân hàng, ngày đêm chìm trong các phi vụ làm ăn bất chính bên ngoài cùng bia rượu. Dù vậy, Tường vẫn nuôi ý định hại Thái tan nhà nát cửa vì những gì Thái có mà anh ta không có.

20 năm sau, khi mẹ nuôi Hai Lành qua đời vì bệnh, Hiếu Nghĩa sống một mình ở Đà Lạt, mẹ Lan Trinh thường xuyên bí mật tới lui giữa Sài Gòn với Đà Lạt chăm lo cho con trai học hành và trưởng thành.

Ngày Hiếu Nghĩa đậu ĐH, vào Sài Gòn thì rắc rối bắt đầu khi cậu và Uyên Vi (con gái Thái- Trinh) học chung trường lớp với nhau.

Hiểu lầm Hiếu Nghĩa là tình trẻ của Lan Trinh, Lê Tường lén chụp hình Trinh bên Hiếu Nghĩa khi họ đi cùng nhau ngoài phố rồi gửi cho Thái.

Sóng gió một lần nữa lại đến đe dọa phá vỡ hạnh phúc vốn đã từng bị tổn thương của vợ chồng họ.

Liệu Lan Trinh và Đinh Thái có đủ vững vàng để vượt qua, và đến bao giờ Lê Tường mới tỉnh ngộ mà quay đầu hướng thiện, và mối duyên cha con giữa Tường với Hiếu Nghĩa bao giờ mới đến?

Phim truyện Việt Nam “Tình và lý” với sự tham gia diễn xuất của Trung Dũng, Khương Thịnh, Đinh Y Nhung,... đang được phát sóng vào lúc 15 giờ, từ thứ 2 đến thứ 6 trên THVL1.

BÁCH HỢP (TP Vĩnh Long)