Ngày 28/4, Tập đoàn T&T Group tổ chức khởi công xây dựng 2 công trình nhà ở xã hội và 1 tòa khách sạn cao 10 tầng, tại Dự án Khu dân cư Phước Thọ 1 & 2 (Phường 3- TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long). Đây là công trình nhà ở xã hội đầu tiên được T&T Group triển khai tại khu vực ĐBSCL, góp phần cùng tỉnh Vĩnh Long thực hiện hiệu quả chương trình của Chính phủ về phát triển nhà ở xã hội cho người dân có thu nhập thấp.
![]() |
Ông Vũ Hồng Thanh- Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội (đứng thứ 7 từ phải qua) và các đại biểu là lãnh đạo trung ương, lãnh đạo tỉnh… thực hiện nghi thức khởi công công trình. |
Cụ thể, 2 công trình nhà ở xã hội được xây dựng trên khu đất có tổng diện tích gần 11.000 m2. Trong đó, công trình Nhà ở xã hội 1 gồm 3 khối nhà cao 7 tầng với 308 căn hộ và công trình Nhà ở xã hội 2 là một khối nhà cao 7 tầng với 55 căn hộ.
Với thiết kế hiện đại, được lấy cảm hứng từ ánh bình minh trên dòng sông Cổ Chiên, sử dụng gam màu tương phản với các công trình thấp tầng nhiều màu sắc xung quanh, T&T Group dự kiến sẽ mang đến những công trình nhà ở xã hội với điểm nhấn độc đáo, nổi bật giữa một khu đô thị đồng bộ, hiện đại.
Sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động, 363 căn nhà ở xã hội này sẽ góp phần giải quyết bài toán về nhà ở cho người có thu nhập thấp, công nhân lao động và người yếu thế trong xã hội. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, từng bước đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.
Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group nhấn mạnh: “Chúng tôi cam kết sẽ tập trung nguồn lực, nhân lực để triển khai thi công đảm bảo an toàn và chất lượng, hoàn thành và đưa công trình Nhà ở xã hội vào sử dụng trong quý IV/2026 và công trình khách sạn Hilton Garden Inn Vĩnh Long vào quý I/2027”.
Ông Nguyễn Anh Tuấn cho biết thêm, trong thời gian qua, Tập đoàn đã thực hiện đầu tư nhiều dự án lớn trên cả nước, trong đó các dự án tại Vĩnh Long được quan tâm đầu tư.
Lý giải nguyên nhân đầu tư tại Vĩnh Long, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group nói: “Đất lành, chim đậu”, chính là câu trả lời tại sao chúng tôi lại tập trung đầu tư vào Vĩnh Long. Với tiềm năng lợi thế, với nỗ lực cải cách thủ tục hành chính cùng với hệ thống hạ tầng được quan tâm đầu tư, tôi mong muốn được tiếp tục phát triển các dự án tại tỉnh Vĩnh Long và cùng chung tay xây dựng “Vĩnh Long phát triển trong Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”.
Dịp này, T&T Group cũng khởi công xây dựng tòa khách sạn cao 10 tầng nổi và 1 tầng hầm, với quy mô 200 phòng mang thương hiệu quốc tế Hilton Garden Inn.
Được lấy cảm hứng từ Làng gạch gốm Mang Thít, “Di sản đương đại” mang tên “Vương quốc đỏ” đang được bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị. Làng gạch gốm Mang Thít với hình ảnh đan xen của các lò nung với cấu trúc mái vòm mềm mại, uyển chuyển được sử dụng làm nhịp điệu chính để thiết kế kiến trúc mặt đứng của công trình khách sạn có quy mô 10 tầng nổi và 1 tầng hầm, mang đến một công trình kiến trúc hiện đại, hài hòa, đậm sắc văn hóa địa phương. Với sự quản lý vận hành bởi Tập đoàn Hilton, chúng tôi hi vọng rằng, công trình này không chỉ là một điểm đến mà sẽ trở thành một công trình điểm nhấn độc đáo, ấn tượng, đem lại dấu ấn cho du khách và người dân khi đến Vĩnh Long.
![]() |
Phối cảnh nhà ở xã công trình nhà ở xã hội. |
Trước đó, tại Khu dân cư Phước Thọ 1 & 2, T&T Group đã hoàn thành xây dựng khu nhà ở thấp tầng gần 500 căn cùng nhiều hạng mục hạ tầng kỹ thuật, cây xanh cảnh quan; đang thi công xây dựng khu trung tâm thương mại và trường mầm non. Với việc tiếp tục triển khai các công trình nhà ở xã hội và khách sạn, T&T Group đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu xây dựng khu đô thị đồng bộ về kiến trúc, hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội theo hướng phát triển bền vững.
Ông Đặng Văn Chính- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Long cho biết, tỉnh Vĩnh Long xác định phát triển đô thị là động lực quan trọng trong chiến lược phát triên kinh tế- xã hội, hướng đến xây dựng các đô thị văn minh, hiện đại, đậm bản sắc; đồng thời nâng cao chất lượng sống cho người dân. Trong định hướng đó, việc đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng đô thị, trung tâm thương mại, dịch vụ, giáo dục, và đặc biệt là phát triển nhà ở xã hội luôn được tỉnh quan tâm, chỉ đạo.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh, việc phát triển nhà ở xã hội không chỉ đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân, nhất là người thu nhập thấp, công nhân lao động và người yếu thế trong xã hội, mà còn góp phần quan trọng trong việc bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho người dân địa phương. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng của tỉnh Long trong bối cảnh hiện nay, đề từng bước thực hiện hóa mục tiêu của tỉnh là xây dựng 5.900 căn nhà ở xã hội trong giai đoạn 2025- 2030, góp phần cụ thể hóa Đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất 01 triệu căn hộ, nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021- 2030” của Thủ tướng Chính phủ.
“Lãnh đạo tỉnh đặt kỳ vọng rất lớn vào các hạng mục này của dự án, để vừa giải quyết nhu câu về nhà ở xã hội cho các đối tượng theo quy định, cũng như thực hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước và Chính phủ trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, thúc đẩy kinh tế, thương mại, dịch vụ, thu hút du lịch với không gian lưu trú, nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế, góp phần để Vĩnh Long ngày một giàu, đẹp, hướng đến phát triển xứng tầm là “đô thị hạt nhân” ven sông Tiền”- ông Đặng Văn Chính nói.
![]() |
Phối cảnh khách sạn. |
Để công trình sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng, ông đề nghị chủ đầu tư và các đơn vị thi công cần tập trung tối đa nguôn lực, đây nhanh tiên độ, đảm bảo chất lượng công trình, an toàn lao động và tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật, đặc biệt là về môi trường và xây dựng. Ông khẳng định: UBND tỉnh Vĩnh Long cam kết sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất trong khuôn khổ pháp luật để hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình triển khai dự án, góp phần đưa công trình sớm hoàn thành và đi vào hoạt động.
Bài, ảnh: TUYẾT HIỀN
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin