Theo Sở Y tế, trong 8 ngày nghỉ Tết Ất Tỵ, có 345 người cấp cứu do tai nạn giao thông, không có tai nạn do pháo nổ, pháo hoa, tai nạn do vũ khí, vật liệu nổ tự chế và ngộ độc thực phẩm.
Tất cả các cơ sở khám, chữa bệnh tổ chức trực 4 cấp đầy đủ, thực hiện khám, cấp cứu cho gần 24.000 bệnh nhân, trong đó có hơn gần 10.000 bệnh nhân phải nhập viện điều trị nội trú. Các bác sĩ cũng đỡ đẻ, mổ đẻ thành công đón 126 trẻ chào đời.
Theo TS.BS Hồ Thị Thu Hằng- Giám đốc Sở Y tế, tất cả các cơ sở khám, chữa bệnh thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Y tế và Sở Y tế về tăng cường công tác khám, chữa bệnh trong dịp Tết Ất Tỵ 2025, bảo đảm thường trực cấp cứu cho người dân; có phương án bảo đảm đủ nhân lực, thuốc, vật tư, thiết bị, để tổ chức cấp cứu tai nạn giao thông, ngộ độc thực phẩm, sẵn sàng cấp cứu ngoại viện hỗ trợ tuyến dưới khi cần. Tình hình khám, cấp cứu, nhập viện, tử vong nghi do tai nạn giao thông giảm rõ rệt so với cùng kỳ.
SÔNG TRĂNG
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin