(VLO) UBND tỉnh vừa quyết định thông qua đề án hỗ trợ nhà ở đối với người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ trên địa bàn tỉnh năm 2025.
Theo đó, Nhà nước hỗ trợ trực tiếp các hộ gia đình có một hoặc nhiều người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ có nhà ở bị hư hỏng, dột nát (kể cả các hộ đã được hỗ trợ theo các chính sách khác trước đây, trừ những hộ gia đình đã được hỗ trợ theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở) để các hộ gia đình này xây dựng nhà ở mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà ở hiện có, bảo đảm nâng cao điều kiện nhà ở của người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ.
Đối tượng được hỗ trợ theo danh sách được UBND tỉnh Vĩnh Long phê duyệt tại Quyết định số 2670/QĐ-UBND ngày 25/12/2024 về việc phê duyệt kết quả tổng hợp nhu cầu xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh. Mức hỗ trợ từ ngân sách nhà nước (100% ngân sách trung ương cấp); trong đó: hỗ trợ 60 triệu đồng/hộ đối với trường hợp xây mới nhà ở và hỗ trợ 30 triệu đồng/hộ đối với trường hợp cải tạo, sửa chữa nhà ở.
Tổng số hộ gia đình người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ cần hỗ trợ của toàn tỉnh là 562 hộ (tương đương 562 căn nhà), gồm 56 nhà xây mới và 506 nhà cải tạo, sửa chữa với tổng kinh phí hỗ trợ hơn 18,5 tỷ đồng.
MINH HÒA
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin