Đảm bảo cân đối cung cầu các mặt hàng thiết yếu dịp tết

02:12, 24/12/2019

UBND tỉnh đã giao Sở Công thương chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, UBND cấp huyện, tổ chức triển khai và thực hiện kế hoạch bình ổn thị trường năm 2020 và Tết Nguyên đán Canh Tý. 

UBND tỉnh đã giao Sở Công thương chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, UBND cấp huyện, tổ chức triển khai và thực hiện kế hoạch bình ổn thị trường năm 2020 và Tết Nguyên đán Canh Tý. 

Mục tiêu nhằm đảm bảo cân đối cung cầu các mặt hàng thiết yếu, hạn chế tăng giá, kiềm chế lạm phát, thúc đẩy sản xuất- kinh doanh phát triển, kích cầu tiêu dùng, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Theo đó, các mặt hàng tham gia bình ổn gồm: lương thực (gạo tẻ thường, gạo thơm sản xuất trong nước), thực phẩm (thịt heo, thịt gia cầm, trứng gia cầm, thủy hải sản, dầu ăn, đường, thực phẩm chế biến, rau củ quả, xăng dầu). Trong đó, mặt hàng thịt heo sẽ diễn biến phức tạp, cần theo dõi nắm tình hình.

Bên cạnh, theo yêu cầu hàng hóa bình ổn thị trường phải đảm bảo đầy đủ chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Giá bán phải đảm bảo bằng hoặc thấp hơn giá bán các mặt hàng cùng chủng loại, chất lượng và cùng thời điểm trên thị trường 5% trong suốt thời gian thực hiện chương trình. Trường hợp hàng hóa biến động phải báo cáo để xem xét điều chỉnh khi cần thiết.

Phát triển đa dạng hệ thống phân phối hàng hóa bình ổn, nhất là tại các huyện, các khu công nghiệp, khu dân cư.

Đôn đốc các doanh nghiệp triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại nội địa, các chương trình kích cầu tiêu dùng; tăng cường kiểm tra, giám sát thị trường trong lĩnh vực giá, chất lượng sản phẩm, các quy định về an toàn thực phẩm, đầu cơ, găm hàng.

NGUYỄN HOÀNG

 

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh