Sở Y tế vừa ra quyết định thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm do ông Nguyễn Quang Phụng- Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh làm trưởng đoàn.
Sở Y tế vừa ra quyết định thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm do ông Nguyễn Quang Phụng- Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh làm trưởng đoàn.
-Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm kiểm tra quy trình sản xuất kẹo tại cơ sở Cô Châu. |
Theo đó, đoàn sẽ kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa lễ hội Xuân năm 2017 như thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, phụ gia thực phẩm... và các cơ sở dịch vụ ăn uống trong thời gian từ ngày 12/1- 20/3/2017.
Trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện cơ sở có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm đoàn phải xử lý hoặc đề nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
Ngoài ra, đoàn kết hợp công tác kiểm tra với tuyên truyền, giáo dục cho các cơ sở thực hiện nghiêm túc các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm.
Trong ngày 13/1, đoàn kiểm tra 4 cơ sở: Cơ sở sản xuất bì Ba Đủ (xã Tân Hòa), cơ sở sản xuất bì Út Nước Đá (xã Tân Hòa), cơ sở sản xuất Sirop (Phường 9) và cơ sở sản xuất Cô Châu 3 (xã Tân Hội).
Qua thực tế kiểm tra, các cơ sở này đều đạt yêu cầu, tuy nhiên đoàn cũng nhắc nhở cơ sở Ba Đủ thiếu khám sức khỏe, mở sổ theo dõi chất lượng sản phẩm và kiểm tra chất lượng sản phẩm định kỳ 6 tháng/lần; cơ sở Út Nước Đá thiếu mở sổ theo dõi chất lượng sản phẩm và kiểm tra chất lượng sản phẩm định kỳ 6 tháng/lần; cơ sở Cô Châu 3 thiếu mở sổ theo dõi chất lượng sản phẩm.
Tin, ảnh: PHÚ GIA
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin