Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh vừa ban hành kế hoạch về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân 2017.
Nhằm tăng cường phòng chống ngộ độc thực phẩm; kiểm soát đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh vừa ban hành kế hoạch về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân 2017.
Theo đó, từ ngày 25/12/2016, các cấp, các ngành sẽ tập trung tuyên truyền, hướng dẫn người tiêu dùng cách lựa chọn, chế biến, bảo quản thực phẩm an toàn; người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thực hiện tốt quy định về vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ chế biến thực phẩm, cá nhân trong việc phòng ngừa nguy cơ ô nhiễm thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm, quy định đảm bảo ATTP trong chế biến, vận chuyển, bảo quản, kinh doanh, sử dụng thực phẩm và phụ gia thực phẩm, góp phần vào giảm thiểu ngộ độc thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc rượu trong dịp Tết...
Từ ngày 2/1- 18/3/2017, các cấp, các ngành tăng cường thanh tra, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán, lễ hội như thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm,… và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.
Trong quá trình thanh tra, kiểm tra, khi phát hiện vi phạm, các đoàn thanh tra, kiểm tra phải xử lý theo đúng quy định của pháp luật, tuyệt đối không để sản phẩm không bảo đảm ATTP, không rõ nguồn gốc, không đúng quy định về ghi nhãn hoặc có các vi phạm khác lưu thông trên thị trường; không để các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố không bảo đảm ATTP tiếp tục hoạt động khi chưa thực hiện biện pháp khắc phục có hiệu quả...
Tin, ảnh: TẤN TÂN
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin