70% người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, 70% người tiêu dùng và 78% người quản lý, lãnh đạo (bộ, ngành, UBND các cấp, các sở chuyên ngành) phải có kiến thức đúng và thực hành đúng về an toàn thực phẩm (ATTP).
70% người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, 70% người tiêu dùng và 78% người quản lý, lãnh đạo (bộ, ngành, UBND các cấp, các sở chuyên ngành) phải có kiến thức đúng và thực hành đúng về an toàn thực phẩm (ATTP).
Có 80% cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm được kiểm tra đạt yêu cầu về vệ sinh ATTP. Đây là một số trong 18 mục tiêu, chỉ tiêu cần đạt được trong Dự án ATTP do Cục ATTP- cơ quan đầu mối triển khai dự án ATTP thuộc Chương trình mục tiêu y tế- dân số giai đoạn 2016- 2020, vừa gửi sở y tế các tỉnh- thành cả nước.
Dự án với mục tiêu chung là nâng cao năng lực hệ thống quản lý vệ sinh ATTP từ trung ương đến địa phương, đủ năng lực quản lý và kiểm soát ATTP trong toàn bộ chuỗi cung cấp thực phẩm được thiết lập, góp phần bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng.
TƯỜNG VÂN
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin