Mở đợt kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm

05:04, 27/04/2016

Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh thành lập 3 đoàn thanh, kiểm tra liên ngành về ATTP trên địa bàn tỉnh.

Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh thành lập 3 đoàn thanh, kiểm tra liên ngành về ATTP trên địa bàn tỉnh.

 Đoàn kiểm tra một cơ sở sản xuất giá tại Phường 9 (TP Vĩnh Long)
Đoàn kiểm tra một cơ sở sản xuất giá tại Phường 9 (TP Vĩnh Long)

Thành phần đoàn gồm có: Đoàn số 1 do Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì, thanh tra, kiểm tra đối với các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh rau, thịt và sản phẩm chế biến từ rau, thịt và nhóm đối tượng là cơ quan quản lý nhà nước;

Đoàn số 2 do Sở Y tế chủ trì, thanh tra, kiểm tra đối với các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể, cung cấp suất ăn sẵn; sản xuất, kinh doanh nước đá.

Đoàn số 3 do Sở Công thương chủ trì, thanh tra, kiểm tra đối với các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh các sản phẩm bột, chế biến từ bột; sữa, sản phẩm chế biến từ sữa; các chợ, siêu thị.

Mục đích của đợt thanh, kiểm tra lần này là kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những bất cập, yếu kém trong công tác quản lý nhà nước về ATTP, phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về bảo đảm ATTP; đồng thời, đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm ATTP.

Trong quá trình thanh, kiểm tra kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức pháp luật về ATTP để nâng cao nhận thức và ý thức cho các đối tượng trong công tác bảo đảm ATTP.

Thời gian thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra từ ngày 15/4 đến hết ngày 15/5/2016.

Tin, ảnh: TÂN-NHI

 

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh