Hơn 5 năm kể từ khi được công nhận, làng nghề bánh tráng cù lao Mây (xã Lục Sĩ Thành, Trà Ôn) được hỗ trợ trên 200 triệu đồng để đầu tư phương tiện làm bánh theo công nghệ hiện đại.
Hơn 5 năm kể từ khi được công nhận, làng nghề bánh tráng cù lao Mây (xã Lục Sĩ Thành, Trà Ôn) được hỗ trợ trên 200 triệu đồng để đầu tư phương tiện làm bánh theo công nghệ hiện đại.
Bên cạnh sự hỗ trợ của nhà nước, một số cơ sở còn đầu tư thêm máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất như máy nạo dừa, máy đóng date, máy ép nước cốt dừa bán thủ công,…
Trong đó, năm 2009 chương trình khuyến công hỗ trợ 1 máy cắt bánh, 1 máy ép hút chân không trị giá gần 70 triệu đồng. Chi cục Phát triển nông thôn hỗ trợ xã viên 25 máy xay bột điện (khoảng 2,8 triệu đồng/máy). Và mới đây, tháng 12/2014, Viện năng suất Việt Nam hỗ trợ 7 máy hút chân không (gần 12 triệu đồng/máy).
Ông Lương Văn Thông- Chủ nhiệm HTX bánh tráng Cù Lao Mây cho biết Viện năng suất Việt Nam đề xuất với HTX về việc xem xét hỗ trợ máy tráng bánh. Tuy nhiên, theo ông Thông, việc đầu tư máy móc cần phải đồng bộ và có sự liên kết giữa các thành viên để mở rộng quy mô như những mô hình ở các tỉnh khác, nhất là chưa tìm được giải pháp thay thế phơi bánh vào mùa mưa.
Làng nghề bánh tráng Cù Lao Mây được công nhận vào năm 2009. Sau đó 2 năm, HTX được thành lập, đồng thời được công nhận thương hiệu thương hiệu độc quyền “Làng nghề bánh tráng Cù Lao Mây”.
Tin, ảnh: TẤN ANH- TUYẾT NHI
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin