Tuyển nữ Việt Nam đến Ôn Châu, sẵn sàng cho Asiad 19

Cập nhật, 14:48, Thứ Tư, 20/09/2023 (GMT+7)

Tối 19/9, đội tuyển nữ Việt Nam đã đến thành phố Ôn Châu (Trung Quốc) sẵn sàng tranh tài tại Asiad 19.

Đội tuyển nữ Việt Nam đặt chân đến Ôn Châu (Trung Quốc) - Ảnh: VFF
Đội tuyển nữ Việt Nam đặt chân đến Ôn Châu (Trung Quốc) - Ảnh: VFF

Thầy trò HLV Mai Đức Chung đã có hành trình bay gần 4 tiếng, với một chặng quá cảnh tại sân bay quốc tế Quảng Châu trước khi hạ cánh tại thành phố Ôn Châu lúc 18h55 (giờ địa phương) cùng ngày.

Sau khi ổn định chỗ ở và nghỉ ngơi, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ ra sân tập luyện buổi đầu tiên vào ngày mai (20/9). Ở Asiad 19, đội tuyển nữ Việt Nam nằm bảng D sẽ lần lượt gặp Nepal (ngày 22/9), Bangladesh (25/9) và đương kim vô địch Nhật Bản (28/9).

Sau khi dự World Cup nữ 2023 tại New Zealand, đội tuyển nữ Việt Nam đã có gần 2 tháng tập luyện để chuẩn bị cho Asiad 19. Trong đó, tiền đạo 23 tuổi Nguyễn Thị Tuyết Ngân là cái tên được triệu tập muộn nhất thay thế cho Vũ Thị Hoa bị chấn thương.

Phát biểu sau khi đặt chân đến Ôn Châu, Tuyết Ngân cho biết sẽ cố gắng tập luyện để có được sự hòa nhập tốt với các đồng đội.

Thầy trò HLV Mai Đức Chung chụp hình lưu niệm với các tình nguyện viên tại sân bay - Ảnh: VFF
Thầy trò HLV Mai Đức Chung chụp hình lưu niệm với các tình nguyện viên tại sân bay - Ảnh: VFF

Cô nói: "Được thi đấu tại bất kỳ giải đấu nào cũng là niềm tự hào và hạnh phúc đối với tôi. Asiad là giải đấu hàng đầu ở khu vực, vì thế toàn đội đều rất quyết tâm thi đấu để có thể tiến thật sâu vào các vòng tiếp theo".

Ở Asiad 19, hàng công của đội tuyển nữ Việt Nam khá mỏng. Bởi tiền đạo đội trưởng Huỳnh Như vắng mặt vì bận thi đấu ở giải Bồ Đào Nha, còn chân sút tiềm năng Vũ Thị Hoa bất ngờ gặp chấn thương.

Do đó trong tay HLV Mai Đức Chung chỉ còn đúng hai tiền đạo chất lượng là Hải Yến và Thúy Hằng. Vì thế, cơ hội để Tuyết Ngân ra sân là không nhỏ tại Asiad 19.

Bản thân Tuyết Ngân cũng tỏ ra sẵn sàng ra sân thể hiện mình. "Khi thiếu vắng các chị lớn, ban huấn luyện cũng tạo thêm cơ hội để các cầu thủ trẻ được thể hiện khả năng. Các thầy cô luôn động viên để chúng tôi có thể phần nào bù đắp vị trí của các chị, đảm bảo mục tiêu của toàn đội", cô nói.

Theo NGUYÊN KHÔI/Báo điện tử Tuổi trẻ