Philippines thắng đậm Myanmar, tuyển nữ Việt Nam bị loại khỏi Asiad 19

Cập nhật, 11:22, Thứ Sáu, 29/09/2023 (GMT+7)

Tối 28/9, tuyển nữ Philippines thắng đậm Myanmar 3-0 ở lượt trận cuối bảng E môn bóng đá nữ Asiad 19. Kết quả này khiến tuyển nữ Việt Nam bị loại khỏi đại hội.

Tuyển nữ Việt Nam bị loại khỏi Asiad 19 sau khi Philippines đánh bại Myanmar - Ảnh: ĐỨC KHUÊ
Tuyển nữ Việt Nam bị loại khỏi Asiad 19 sau khi Philippines đánh bại Myanmar - Ảnh: ĐỨC KHUÊ

Để thua tuyển nữ Nhật Bản 0-7 ở lượt trận cuối bảng D chiều 28/9, tuyển nữ Việt Nam đứng thứ 2 bảng D và chỉ còn cơ hội giành vé vớt đi tiếp. Ở vòng bảng môn bóng đá nữ Asiad 19, ngoài 5 đội đầu bảng còn có 3 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất giành vé vào tứ kết.

Tuy nhiên, do có bảng 3 đội nên kết quả trận tuyển nữ Việt Nam và đội cuối bảng sẽ bỏ đi trước khi so với những đội nhì bảng khác.

Ở trận đấu còn lại bảng D, tuyển nữ Bangladesh và Nepal hòa nhau 1-1. Với kết quả này, cả 2 đội cùng có 1 điểm sau vòng bảng nhưng Bangladesh đứng cuối vì kém hiệu số bàn thắng. Như vậy, trận tuyển nữ Việt Nam thắng Bangladesh 6-1 sẽ bị bỏ đi.

Thành tích nhì bảng của tuyển nữ Việt Nam là 3 điểm và hiệu số -5. Với hiệu số này, cơ hội duy nhất để Việt Nam đi tiếp là trông chờ Myanmar và Philippines hòa nhau ở lượt cuối bảng E tối 28/9.

Tuy nhiên mọi thứ đã không chiều lòng thầy trò HLV Mai Đức Chung khi tuyển nữ Philippines đã đánh bại Myanmar với tỉ số đậm 3-0.

Với kết quả này, tuyển nữ Philippines giành vị trí nhì bảng E. Sau khi bỏ kết quả với đội cuối bảng là Hong Kong, tuyển nữ Philippines cạnh tranh tấm vé vớt với thành tích 3 điểm hiệu số -1.

Nhờ vậy, tuyển nữ Philippines đứng trên Việt Nam trên bảng xếp hạng các đội hạng nhì và đoạt vé vào vòng tứ kết. Tuyển nữ Việt Nam đứng cuối trên bảng xếp hạng này. 

Ở vòng tứ kết môn bóng đá nữ Asiad 19 có đến 2 đại diện bóng đá Đông Nam Á là Thái Lan và Philippines. Cả 2 đều vượt qua vòng bảng nhờ vé vớt.

Như vậy, cả đội tuyển bóng đá nữ và Olympic nam Việt Nam đều đã bị loại khỏi Asiad 19 sau khi không vượt qua được vòng bảng.

Bích Thùy và các đồng đội đã phải chia tay Asiad 19 - Ảnh: ĐỨC KHUÊ
Bích Thùy và các đồng đội đã phải chia tay Asiad 19 - Ảnh: ĐỨC KHUÊ

Theo HOÀI DƯ- ĐỨC KHUÊ/Báo điện tử Tuổi trẻ