Cơn sốt Messi tới "điên rồ" ở World Cup 2022

Cập nhật, 17:18, Thứ Năm, 10/11/2022 (GMT+7)

Những người hâm mộ Argentina sẵn sàng bỏ tiền tích góp mua xe, mua nhà chỉ để sang Qatar cổ vũ Messi thi đấu ở World Cup 2022.

Ở Argentina, người hâm mộ
Ở Argentina, người hâm mộ "cuồng tín" Messi. Họ sẵn sàng sang Qatar, bất chấp việc nền kinh tế ở đất nước đang khủng hoảng.

Ở tuổi 35, Messi có thể sẽ bước vào kỳ World Cup cuối cùng trong sự nghiệp trên đất Qatar. Chính vì vậy, nhiều người hâm mộ Argentina không muốn bỏ lỡ sự kiện này. Thậm chí, Emiliano Matrangolo đã dành tiền tiết kiệm mua nhà, mua xe để sang Qatar cổ vũ siêu sao số 10.

Cổ động viên 39 tuổi này chia sẻ: "Tôi đã tiết kiệm trong suốt 4 năm qua để thực hiện giấc mơ này. Tôi đã phải ngừng tất cả những việc hệ trọng như mua nhà, mua xe vì nó. Đối với tôi, đó là giấc mơ, sự say đắm. Nhiều người dè bỉu tôi về quyết định sang Qatar, thay vì mua nhà. Tôi sẽ mua nó trong tương lai, còn giờ đây, tôi muốn theo dõi World Cup".

Theo Reuters, suy nghĩ của Emiliano Matrangolo cũng là quan điểm của nhiều người hâm mộ Argentina lúc này. Họ không thể bỏ lỡ thời khắc cuối cùng của thần tượng lớn nhất cuộc đời tại World Cup.

Chủ nhật vừa qua, một nhóm CĐV Argentina đã tụ tập tại Công viên Sarmiento trong một buổi giao lưu. Họ được xem là những "kẻ cuồng tín" đội tuyển Argentina. Tất cả đều mặc áo của La Albiceleste, mang cờ, biểu ngữ và thậm chí xăm hình những ngôi sao. Tất cả cùng đồng thanh hát: "Chúng tôi có Lionel Messi ở trên sân và Diego Maradona trên thiên đường".

Niềm đam mê bóng đá của những người Argentina được mô tả với từ "điên rồ". Với họ, việc đội tuyển Argentina thi đấu ở World Cup là ưu tiên số một, bất chấp tình trạng kinh tế trì trệ, lạm phát leo thang ở đất nước. Các biện pháp tiền tệ đã đẩy giá du lịch nước ngoài lên cao nhưng dường như, không mấy ai quan tâm điều đó. Giống như Emiliano Matrangolo, nhiều người khác sẵn sàng bỏ số tiền tích cóp hàng năm trời, chỉ để thỏa mãn giấc mơ.

Jonatan Luna, một lao động tự do, cho biết: "Thật không may, Argentina đang trải qua thời kỳ khủng hoảng kinh tế. Giá cả đang leo thang hàng ngày. Nhưng sau một đêm suy nghĩ, tôi quyết định sang Qatar xem World Cup vì tôi yêu mến đội tuyển quốc gia. Đây là kỳ World Cup đầu tiên tôi được xem trực tiếp. Tôi thực sự đã khóc khi đưa ra quyết định này.

Tôi biết rằng mình sẽ trắng tay khi trở về nhưng tôi muốn lưu giữ kỷ niệm đẹp nhất cuộc đời. Tôi có thể ở nhà thuê cả đời nhưng tôi không quan tâm tới điều đó. Tôi phải sang Qatar để cổ vũ cho đội nhà".

Theo H. Long/Dân Trí