Giải bóng chuyền vô địch quốc gia PV GAS 2015: Đội XSKT Vĩnh Long tranh hạng ba

05:11, 27/11/2015

Như tin đã đưa, tối 25/11, đội Maseco (TP Hồ Chí Minh) đã tiếp đội XSKT Vĩnh Long ở bán kết 1, để giành quyền vào chơi trận chung kết nam Giải Bóng chuyền vô địch quốc gia 2015 .

Như tin đã đưa, tối 25/11, đội Maseco (TP Hồ Chí Minh) đã tiếp đội XSKT Vĩnh Long ở bán kết 1, để giành quyền vào chơi trận chung kết nam Giải Bóng chuyền vô địch quốc gia 2015 .

Từ Thanh Thuận (7, XSKT.VL, phải) trong pha tấn công trước Maseco (TP Hồ Chí Minh).
Từ Thanh Thuận (7, XSKT.VL, phải) trong pha tấn công trước Maseco (TP Hồ Chí Minh).

Đội bóng ĐBSCL thiếu chủ công Nguyễn Văn Dữ, khiến Từ Thanh Thuận phải làm việc cật lực từ các vị trí khi lên lưới hoặc xuống hàng phòng ngự. Từ Thanh Thuận có nhiều pha “ăn điểm” trực tiếp từ quả giao bóng hay tấn công dưới vạch 3m. Mặt khác còn có yếu tố là thầy cũ- HLV Bùi Huy Châm- từng có 3 năm làm việc tại Vĩnh Long (2012- 2014), nên hiểu rõ đội XSKT Vĩnh Long.

Còn đội chủ nhà có nhiều lợi thế hơn. Đầu tiên là sự cổ vũ cuồng nhiệt của hơn 1.200 khán giả TP Hồ Chí Minh ngồi gần kín nhà thi đấu. Được CĐV “tiếp lửa”, các cầu thủ Maseco nhập cuộc đầy hứng khởi với lối đánh nhanh cực kỳ lợi hại. Các mũi nhọn Hoàng Thương, Văn Tuấn, Phi Gíp,... thường xuyên có những cú đập mạnh mẽ xuyên hàng chắn đối thủ.

Trong khi, đội Maseco tìm được cách vô hiệu hóa tay đập đang là “thùng thuốc nổ” Từ Thanh Thuận (7, XSKT.VL)- người đã “nổi đình, nổi đám” từ mọi vị trí trên sân trong vài năm gần đây thì đội XSKT Vĩnh Long rơi vào thế bị động.

Kết quả, ván đầu Maseco giành chiến thắng với tỷ số 25/21 và thắng tiếp ván hai với tỷ số 25/18. Sang ván thứ ba, tuy có vài lần vượt lên dẫn điểm trước đối thủ của mình, nhưng Từ Thanh Thuận không gánh được yếu điểm của đồng đội, nên để Maseco thắng luôn ván này với tỷ số 25/20, ấn định chiến thắng 3-0 ở trận bán kết 1, giành quyền vào tranh chung kết. Đội XSKT Vĩnh Long sẽ tranh hạng ba vào tối 28/11.

Sau trận đấu, ông Nguyễn Bá Nghị- Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam- cho biết: “Đây là lần đầu tiên sau hơn 17 năm, bóng chuyền nam TP Hồ Chí Minh mới trở lại với trận chung kết quốc gia”.

Trong khi đó, ở trận bán kết nữ đầu tiên diễn ra tại TP Nha Trang, đương kim vô địch Thông Tin LienVietPostBank đã giành chiến thắng 3- 1 (25/22, 12/25, 25/20, 25/19) trước VTV Bình Điền Long An.

Tin, ảnh: DƯƠNG THU

 

Đường dây nóng: 0909645589.

Phóng sự ảnh