Khởi động chương trình ATM Oxy và hỗ trợ điều trị F0 tại nhà

Cập nhật, 20:02, Thứ Bảy, 29/01/2022 (GMT+7)

 

Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ tỉnh Vĩnh Long- Nguyễn Tường Nam trao bảng chuyển giao mô hình ATM Oxy.
Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ tỉnh Vĩnh Long- Nguyễn Tường Nam trao bảng chuyển giao mô hình ATM Oxy.

Ngày 28/1/2022, Tỉnh Đoàn Vĩnh Long phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tổ chức lễ khởi động chương trình ATM Oxy do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam hỗ trợ thiết lập tại tỉnh Vĩnh Long và triển khai kế hoạch hỗ trợ điều trị F0 tại nhà. 

Thực hiện chương trình ATM Oxy, Tỉnh Đoàn Vĩnh Long đã tiếp nhận 250 bình Oxy 8L, 180 đồng hồ Oxy và 300 bộ chia Oxy và sẽ chuyển giao cho các trạm y tế trên địa bàn theo nhu cầu đăng ký của cơ sở.

Để đảm bảo sử dụng trang thiết bị của ATM Oxy hiệu quả, bảo quản chặt chẽ về số lượng và chất lượng, Tỉnh Đoàn Vĩnh Long phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh thành lập đội hình tình nguyện hỗ trợ điều trị F0 tại nhà gồm 30 tình nguyện viên.

Các tình nguyện viên hỗ trợ vận chuyển oxy đến bàn giao cho các cơ sở y tế, đồng thời phối hợp với các đơn vị tiếp nhận thông tin người dân có nhu cầu điều trị F0 tại nhà, hướng dẫn tạo lập hồ sơ điện tử cho tất cả các trường hợp F0 nhẹ tại nhà, hỗ trợ cùng y tế địa phương trong công tác phòng, chống dịch.

Đội hình tình nguyện hỗ trợ di chuyển ATM Oxy về các huyện, thị xã.
Đội hình tình nguyện hỗ trợ di chuyển ATM Oxy về các huyện, thị xã.

Thực hiện chương trình, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh cũng đã phối hợp với các bác sĩ chuyên môn tại các bệnh viện trong và ngoài tỉnh cùng tham gia kết nối để hỗ trợ tư vấn trực tiếp, trực tuyến đối với các trường hợp F0 điều trị tại nhà.

Phát biểu tại lễ khởi động, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Vĩnh Long- Nguyễn Thụy Yến Phương đề nghị các tình nguyện viên cần phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ cùng chăm lo, hỗ trợ người dân trong công tác điều trị COVID-19 tại nhà.

Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán, các lực lượng cần có sự phân công nhiệm vụ hợp lý để hỗ trợ y tế cơ sở trong tiếp nhận, kết nối, cung cấp kịp thời những thông tin đến người dân, hỗ trợ người dân yên tâm thực hiện điều trị tại nhà.

Tin, ảnh: CẨM HUỆ