Sự trù phú của thiên nhiên đã tạo nên phong vị ẩm thực vô cùng phong phú ở ĐBSCL nói chung và Vĩnh Long nói riêng.
Sự trù phú của thiên nhiên đã tạo nên phong vị ẩm thực vô cùng phong phú ở ĐBSCL nói chung và Vĩnh Long nói riêng.
Từ đôi bằng tay khóe léo và tình cảm vun vén cho gia đình, các bà, các mẹ, các chị đã chế biến những sản vật từ chim trời, cá nước đến rau quả ngoài đồng, sau ngõ trở thành những món ăn hấp dẫn, đậm đà hương vị quê hương và đủ đầy dinh dưỡng.
Trong khuôn khổ “Festival Nông sản Việt Nam - Vĩnh Long năm 2023”, ngày 14/9, Hội LHPN tỉnh tổ chức Hội thi nấu ăn “Mâm cơm ngon, bổ dưỡng từ vườn nhà” năm 2023. Hội thi thu hút sự tham gia của 11 đội dự thi đến từ huyện, thị, thành trên địa bàn tỉnh và trải qua 3 vòng thi: phần chế biến- trưng bày các món ăn; phần thuyết trình; phần trình chiếu video clip về quá trình chuẩn bị các nguyên vật liệu.
NGUYÊN KHÁNH- NGỌC LIỄU (thực hiện)
Các chế biến món của người dân Nam Bộ rất giản đơn nhưng không kém phần tinh tế trong việc phối hợp các nguyên liệu và cách nêm nếm. Chính điều đó đã tạo nét độc đáo, riêng biệt cho từng món ăn. |
Các chế biến món của người dân Nam Bộ rất giản đơn nhưng không kém phần tinh tế trong việc phối hợp các nguyên liệu và cách nêm nếm. Chính điều đó đã tạo nét độc đáo, riêng biệt cho từng món ăn. |
Các chế biến món của người dân Nam Bộ rất giản đơn nhưng không kém phần tinh tế trong việc phối hợp các nguyên liệu và cách nêm nếm. Chính điều đó đã tạo nét độc đáo, riêng biệt cho từng món ăn. |
Các chế biến món của người dân Nam Bộ rất giản đơn nhưng không kém phần tinh tế trong việc phối hợp các nguyên liệu và cách nêm nếm. Chính điều đó đã tạo nét độc đáo, riêng biệt cho từng món ăn. |
Mỗi món ăn đều gửi gắm tình cảm, yêu thương chân thành mà những người nội trợ dành cho các thành viên trong gia đình, bạn bè, thân hữu. |
Mỗi món ăn đều gửi gắm tình cảm, yêu thương chân thành mà những người nội trợ dành cho các thành viên trong gia đình, bạn bè, thân hữu. |