Cuộc thi món ngon độc đáo chế biến từ sản phẩm gạo- nếp Việt Nam được tổ chức trong khuôn khổ Festival Lúa gạo Việt Nam lần IV- Vĩnh Long năm 2019, nhằm góp phần bảo tồn, giữ gìn, phát huy những giá trị văn hóa tinh thần ẩn chứa trong những món ăn.
Cuộc thi món ngon độc đáo chế biến từ sản phẩm gạo- nếp Việt Nam được tổ chức trong khuôn khổ Festival Lúa gạo Việt Nam lần IV- Vĩnh Long năm 2019, nhằm góp phần bảo tồn, giữ gìn, phát huy những giá trị văn hóa tinh thần ẩn chứa trong những món ăn.
Hoạt động này vừa giữ gìn nét đẹp truyền thống trong văn hóa ẩm thực Việt Nam, vừa là dịp để chị em phụ nữ gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau, tạo không khí vui tươi, phấn khởi.
Với sự khéo léo, các món ngon từ gạo và nếp được các đầu bếp chế biến theo cách riêng, hương vị riêng, sắc màu phong phú, hấp dẫn nhưng vẫn đậm đà nét truyền thống. Nhiều món ăn truyền thống được chế biến tại hội thi như bánh xèo, bánh khọt, bánh bò, bánh da lợn, xôi, chè, gà bó xôi,... Kèm theo đó, các chị còn “biến tấu” với nhiều kiểu dáng, màu sắc bắt mắt như xôi màu hoa đậu biếc, bánh da lợn màu cà phê, bánh canh gạo tím,...
Theo đánh giá của BTC, năm nay, tuy có ít đội tham gia hơn so với cuộc thi ở những năm trước nhưng món ăn đa dạng, cách chế biến phong phú, mang đậm nét truyền thống lẫn hiện đại.
THẢO NGUYÊN- LÊ SƠN (thực hiện)
Phó Chủ tịch UBND tỉnh- ông Trần Hoàng Tựu cùng ban giám khảo chấm điểm tại phần thi của đơn vị huyện Trà Ôn với món bánh xèo. |
Những món ăn đa dạng, cách chế biến phong phú, mang đậm nét truyền thống lẫn hiện đại tại hội thi. |
Những món ăn đa dạng, cách chế biến phong phú, mang đậm nét truyền thống lẫn hiện đại tại hội thi. |
Những món ăn đa dạng, cách chế biến phong phú, mang đậm nét truyền thống lẫn hiện đại tại hội thi. |
Những món ăn đa dạng, cách chế biến phong phú, mang đậm nét truyền thống lẫn hiện đại tại hội thi. |
Những món ăn đa dạng, cách chế biến phong phú, mang đậm nét truyền thống lẫn hiện đại tại hội thi. |
Những món ăn đa dạng, cách chế biến phong phú, mang đậm nét truyền thống lẫn hiện đại tại hội thi. |
Những món ăn đa dạng, cách chế biến phong phú, mang đậm nét truyền thống lẫn hiện đại tại hội thi. |
Những món ăn đa dạng, cách chế biến phong phú, mang đậm nét truyền thống lẫn hiện đại tại hội thi. |
Những món ăn đa dạng, cách chế biến phong phú, mang đậm nét truyền thống lẫn hiện đại tại hội thi. |
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin