Dù trong nước có giá "bình dân" nhưng khi xuất ngoại, một số loại quả Việt lại "đắt như vàng", trong đó có chuối, vải, thanh long...
Dù trong nước có giá "bình dân" nhưng khi xuất ngoại, một số loại quả Việt lại "đắt như vàng", trong đó có chuối, vải, thanh long...
Theo PV/VOV.VN (Tổng hợp)
Thanh long sẽ có giá 200.000 đồng một kg, xoài 100.000 đồng một trái,... nếu qua được quy trình kiểm tra nghiêm ngặt để có "vé" sang Nhật |
Vải thiều Việt Nam sang Nhật có giá hơn 400.000 đồng 12 trái (Ảnh: VnExpress) |
Ở Việt Nam, giá vải thiều khá "bình dân", chỉ 30.000 - 40.000 đồng/kg |
Vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) ngon nổi tiếng |
Mới đây, vải thiều Việt còn được xuất khẩu sang Thái Lan |
Xoài Việt Nam vào thị trường Nhật có giá 100.000 đồng một trái (Ảnh: VnExpress) |
Thanh long vỏ đỏ ruột trắng là trái cây tươi đầu tiên của Việt Nam được xuất khẩu vào Nhật, sau mấy năm đàm phán (Ảnh: KT) |
Bên cạnh thanh long ruột trắng, loại ruột đỏ của Việt Nam cũng được xuất khẩu vào thị trường Nhật (Ảnh: KT) |
Hiện giá bán lẻ mặt hàng này tại Nhật vào khoảng 180.000-200.000 đồng mỗi kg. Trong khi ở thị trường trong nước, có thời điểm giá thanh long giảm xuống chỉ còn 2.000 đồng mỗi kg (Ảnh: Báo Đầu tư) |
Chuối của Việt Nam chính thức chinh phục thành công thị trường Nhật Bản và sẽ được bày bán tại hệ thống siêu thị bán lẻ Don Kihote (Ảnh: KT) |
Với việc lần đầu tiên xuất hiện chính thức tại thị trường bán lẻ Nhật Bản, chuối Việt Nam đang có thêm nhiều cơ hội mới để mở rộng mạng lưới phân phối, cũng như nâng cao sản lượng xuất khẩu (Ảnh: TTXVN) |
Dự kiến trong thời gian tới, thị trường Nhật Bản sẽ tăng gấp đôi khối lượng chuối nhập khẩu từ Việt Nam, đồng thời mở rộng mạng lưới phân phối |
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin