Sáng 6/12, Ngài Đại sứ Pháp tại Việt Nam Bertrand Lortholary đã cùng các cộng sự của mình học nấu món phở truyền thống Việt Nam.
Sáng 6/12, Ngài Đại sứ Pháp tại Việt Nam Bertrand Lortholary đã cùng các cộng sự của mình học nấu món phở truyền thống Việt Nam.
Trong khuôn viên Đại sứ quán, Ngài Bertrand Lortholary được các đầu bếp người Việt hướng dẫn cách nấu món phở truyền thống cùng với món thịt bò Pháp nổi tiếng. Đây cũng là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện giới thiệu "Thịt bò Pháp ở Việt Nam" tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 6 - 8/12.
Ngài Bertrand Lortholary cho biết, các món ăn của Việt Nam và Pháp có nhiều điểm tương đồng trong cách chế biến. Các món ăn của Việt Nam kết hợp rất tốt với ẩm thực Pháp như phở được nấu với thịt bò Charolaise nổi tiếng và dùng với rượu vang.
Ngài Đại sứ cũng đánh giá cao cách thưởng thức và chế biến món ăn rất tinh tế trong nét ẩm thực Việt, đặc biệt là cách người Việt Nam sử dụng các loại rau thơm khiến món ăn thêm màu sắc tươi mới và thêm ngon miệng.
Ngoài việc nấu món phở bò truyền thống, Ngài Đại sứ Bertrand Lortholary tiếp tục thử sức với các món ăn các mang đậm phong cách của Pháp như thịt xiên nướng kiểu BBQ ăn kèm bánh mì, bánh mì sốt vang.
Không quá khó khăn để Ngài Đại sứ có chinh phục các thực khách với các món ăn được chế biến ngon miệng, giữ được nét truyền thống ẩm thực hai nước và hơn hết, điểm nhấn chính là món thịt bò Pháp hàng đầu trên thế giới.
Theo MINH SƠN - TIẾN ĐẠT (VIETNAM+)
Món phở Việt Nam được Ngài Đại sứ đánh giá rất cao về hương vị đặc biệt là các loại rau thơm ăn kèm. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+) |
Món phở truyền thống được nấu cùng loại thịt bò Charolaise nổi tiếng của Pháp. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+) |
Ngài Đại sứ cũng cho biết món phở Việt Nam rất giống một loại lẩu của Pháp. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+) |
Ngài Đại sứ cho biết, ẩm thực Việt Nam và Pháp có một mối liên hệ gắn bó rất mật thiết. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+) |
Tại đây, Ngài Đại sứ cũng đã giới thiệu với thực khách các loại thịt bò nổi tiếng của Pháp. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+) |
Ngoài ra Ngài Bertrand Lortholary cũng đã 'thử sức' với các món thịt bò nướng kiểu BBQ rất được ưa chuộng tại Pháp. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+) |
Món bánh cũng được chính tay 'vị đầu bếp' đặc biệt này chế biến. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+) |
Bánh mì cũng là một món ăn truyền thống của người Việt tiếp thu những tinh hoa từ ẩm thực Pháp. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+) |
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin