Những món tráng miệng bổ dưỡng dịp Giáng sinh trên toàn thể giới

12:12, 25/12/2016

Vào dịp Giáng sinh, mỗi nước lại có những món ăn đặc trưng riêng. Dưới đây là 22 món ăn bổ dưỡng, ấn tượng.

Vào dịp Giáng sinh, mỗi nước lại có những món ăn đặc trưng riêng. Dưới đây là 22 món ăn bổ dưỡng, ấn tượng.

Theo Mạnh Cường(VOV.VN/Business Insider)

Pavlova của Australia là bánh thường được trang trí với kem, dâu tây, kiwi hoặc chanh dây. Ảnh: Asah Yoganandan/Flickr
Pavlova của Australia là bánh thường được trang trí với kem, dâu tây, kiwi hoặc chanh dây. Ảnh: Asah Yoganandan/Flickr

 

Bánh quy của người Bỉ. Ảnh: Turku Gingerbread/Flickr
Bánh quy của người Bỉ. Ảnh: Turku Gingerbread/Flickr

 

Rabanada của Brazil là phiên bản bánh mì nướng Pháp của Brazil. Bánh có nhân là siro từ rượu vang. Ảnh: Rie H./Flickr
Rabanada của Brazil là phiên bản bánh mì nướng Pháp của Brazil. Bánh có nhân là siro từ rượu vang. Ảnh: Rie H./Flickr

 

Chicken bones của Canada là bánh có vị quế, socola  Ảnh: Via Ganong
Chicken bones của Canada là bánh có vị quế, socola Ảnh: Via Ganong

 

Bánh arroz con leche của  Colombia được làm từ sữa, gạo, nho khô và các loại gia vị. Ảnh: M. Martin Vicente/Flickr
Bánh arroz con leche của Colombia được làm từ sữa, gạo, nho khô và các loại gia vị. Ảnh: M. Martin Vicente/Flickr

 

Fritule là bánh rán chiên nhỏ làm từ bột, đường rượu rum, vỏ cam quýt và nho khô được người dân Croatia sử dụng trong dịp Giáng sinh. Ảnh: Kennejima/Flickr
Fritule là bánh rán chiên nhỏ làm từ bột, đường rượu rum, vỏ cam quýt và nho khô được người dân Croatia sử dụng trong dịp Giáng sinh. Ảnh: Kennejima/Flickr

 

Vào dịp lễ, bất cứ cửa hàng nào ở Czech đều bán Trdelnik, còn gọi là bánh ống khói. Ảnh: Erix!/Flickr
Vào dịp lễ, bất cứ cửa hàng nào ở Czech đều bán Trdelnik, còn gọi là bánh ống khói. Ảnh: Erix!/Flickr

 

Figgy pudding, còn được gọi là bánh pudding mận và bánh pudding Giáng sinh, là món tráng miệng truyền thống ở Anh. Bánh này được làm từ trái cây sấy khô, gia vị và rất nhiều rượu. Ảnh: Smabs Sputzer/Flickr
Figgy pudding, còn được gọi là bánh pudding mận và bánh pudding Giáng sinh, là món tráng miệng truyền thống ở Anh. Bánh này được làm từ trái cây sấy khô, gia vị và rất nhiều rượu. Ảnh: Smabs Sputzer/Flickr

 

Vanillekipferl của Áo là món bánh quy được làm từ vani và hạnh nhân. Ảnh: Chasing Daisy/ Flickr
Vanillekipferl của Áo là món bánh quy được làm từ vani và hạnh nhân. Ảnh: Chasing Daisy/ Flickr

 

Calissons của Pháp là một loại kẹo dẻo làm bằng kẹo trái cây và có hương vị hạnh nhân. Ảnh: Jean-louis zimmermann/Flickr
Calissons của Pháp là một loại kẹo dẻo làm bằng kẹo trái cây và có hương vị hạnh nhân. Ảnh: Jean-louis zimmermann/Flickr

 

Lễ giáng sinh ở Hy Lạp sẽ không được hoàn hảo nếu thiếu món melomakarona. Bánh được thực hiện với các thành phần như mật ong, dầu ô liu, và các loại hạt. Ảnh: Alexander Baxevanis/Flickr
Lễ giáng sinh ở Hy Lạp sẽ không được hoàn hảo nếu thiếu món melomakarona. Bánh được thực hiện với các thành phần như mật ong, dầu ô liu, và các loại hạt. Ảnh: Alexander Baxevanis/Flickr

 

Lebkuchen là một món bánh quy mềm xuất hiện từ năm 1300 ở Đức. Lebkuchen có vị ngọt từ mật ong và lớp kem lạnh phía trên. Ảnh: Thebittenword.com/Flickr
Lebkuchen là một món bánh quy mềm xuất hiện từ năm 1300 ở Đức. Lebkuchen có vị ngọt từ mật ong và lớp kem lạnh phía trên. Ảnh: Thebittenword.com/Flickr

 

Beigli là một loại bánh nướng cuộn truyền thống Hungary làm từ bột mì, quả óc chó. Ảnh: Ann T./Yelp
Beigli là một loại bánh nướng cuộn truyền thống Hungary làm từ bột mì, quả óc chó. Ảnh: Ann T./Yelp

 

Vào dịp lễ, các gia đình người Iceland thường ngồi quây quần bên nhau để ăn Laufabrauð, loại bánh giòn, mỏng như một chiếc lá. Ảnh: Briansuda/Flickr
Vào dịp lễ, các gia đình người Iceland thường ngồi quây quần bên nhau để ăn Laufabrauð, loại bánh giòn, mỏng như một chiếc lá. Ảnh: Briansuda/Flickr

 

Món bánh dịp lễ ở Ireland là hỗn hợp bánh xốp gồm trái cây, kem, sữa. Ảnh: AForestFrolic/Flickr
Món bánh dịp lễ ở Ireland là hỗn hợp bánh xốp gồm trái cây, kem, sữa. Ảnh: AForestFrolic/Flickr

 

Panettone của Italy là một bánh mì ngọt kết hợp cùng cam, vỏ chanh và nho khô. Ảnh: Nicola since 1972/Flickr
Panettone của Italy là một bánh mì ngọt kết hợp cùng cam, vỏ chanh và nho khô. Ảnh: Nicola since 1972/Flickr

 

Bánh Giáng sinh Jamaica chứa đầy hỗn hợp trái cây khô và rất nhiều rượu rum. Ảnh: Lachlan Hardy/Flickr
Bánh Giáng sinh Jamaica chứa đầy hỗn hợp trái cây khô và rất nhiều rượu rum. Ảnh: Lachlan Hardy/Flickr

 

Buñuelos phổ biến trên khắp đất nước Mexico. Bánh trông giống như đĩa bột chiên được rắc đường. Ảnh: Baptiste Pons/Flickr
Buñuelos phổ biến trên khắp đất nước Mexico. Bánh trông giống như đĩa bột chiên được rắc đường. Ảnh: Baptiste Pons/Flickr

 

Bánh kransekake vòng hạnh nhân là món ăn phổ biến cho tất cả các dịp lễ lớn, bao gồm cả lễ Giáng sinh ở Na Uy. Ảnh: Gcbb/Flickr
Bánh kransekake vòng hạnh nhân là món ăn phổ biến cho tất cả các dịp lễ lớn, bao gồm cả lễ Giáng sinh ở Na Uy. Ảnh: Gcbb/Flickr

 

Món bánh quy nhân mứt kolaczki được ăn sau bữa tối của đêm Giáng Sinh ở Ba Lan. Ảnh: Kurmanstaff/Flickr
Món bánh quy nhân mứt kolaczki được ăn sau bữa tối của đêm Giáng Sinh ở Ba Lan. Ảnh: Kurmanstaff/Flickr

 

Kẹo turrón ở Tây Ban Nha. Ảnh: PincasPhoto/Flickr
Kẹo turrón ở Tây Ban Nha. Ảnh: PincasPhoto/Flickr

 

Bánh nghệ tây ở Thụy Điển. Ảnh: Erik forsberg/Flickr
Bánh nghệ tây ở Thụy Điển. Ảnh: Erik forsberg/Flickr

 

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh