Lừa tài xế xe ba gác chiếm đoạt tài sản

Cập nhật, 15:38, Thứ Sáu, 17/05/2024 (GMT+7)

Từ thực tế các vụ việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra thời gian qua đã cho chúng ta những bài học rất quý giá trong cuộc sống. Song, trước nhiều chiêu trò, thủ đoạn ngày càng tinh vi của kẻ lừa đảo, một người cẩn thận như ông B. cũng trở thành nạn nhân.

Ông B. là tài xế chạy xe ba gác, chuyên nhận chở hàng thuê cho các cơ sở kinh doanh, trong đó có cửa hàng bán đồ nội thất của chị M.. Hôm xảy ra vụ việc, thấy ông B. đang ngồi uống cà phê ở quán nước đối diện, chị M. gọi điện thoại yêu cầu lát nữa chở 2 cái tủ nhôm giao cho khách.

Do xe đang “rảnh” nên ông B. vui vẻ nhận lời mà không hề biết mình đã rơi vào tầm ngắm của nam thanh niên ngồi ở bàn kế bên. Sau khi vô tình nghe được nội dung cuộc trò chuyện giữa ông B. với chị M., nam thanh niên đã nảy sinh ý định chiếm đoạt 2 cái tủ nhôm.

Để thực hiện hành vi này, nam thanh niên bắt đầu tiếp cận trò chuyện làm quen với ông B.. Hắn ta cho biết mình là em họ của chị M. vừa từ dưới quê lên để phụ giúp công việc kinh doanh. Để tạo ấn tượng tốt cũng như chiếm lấy lòng tin của ông B., nam thanh niên trả luôn tiền nước cho ông, sau đó đi qua cửa hàng vờ cười nói vui vẻ với chị M.. Chứng kiến điều này, ông B. đã hoàn toàn tin vào những lời nam thanh niên bịa ra.

Ngồi uống nước được một lúc, ông B. chạy xe qua cửa hàng của chị M. chở 2 cái tủ nhôm giao cho khách. Nhưng trên đường đi, ông lại gặp người nam thanh niên lúc nãy đi cùng một tài xế trên chiếc xe ba gác.

Nhận ra “người quen”, ông B. cho xe tấp vào lề đường. Lúc này, nam thanh niên bịa ra việc nhân viên xuất kho ghi nhầm địa chỉ khách hàng nên chị M. yêu cầu ông B. chuyển 2 cái tủ nhôm qua xe cho hắn ta đi giao, còn ông B. chạy xe trở lại cửa hàng. Thậm chí, nam thanh niên còn chủ động đề nghị ông B. liên hệ với chị M. để xác minh lại sự việc. Tuy nhiên, sau nhiều lần gọi cho chị M. nhưng điện thoại đều báo bận, ông B. sợ chậm trễ đơn hàng nên đã đồng ý giao lại 2 chiếc tủ nhôm cho nam thanh niên.

Sau khi chiếm đoạt được số hàng, nam thanh niên cùng đồng bọn vội vàng phóng xe chạy đi mất. Về phần ông B. lúc này vẫn chưa nhận ra điều bất thường, cho đến khi quay trở lại cửa hàng thì mới vỡ lẽ mình đã bị lừa.

Ông B. kể lại đầu đuôi sự việc thì chị M. cho biết trước đó có một số máy lạ cứ gọi liên tục vào điện thoại chị nhưng vừa “Alo” là tắt máy. Hóa ra đây là chiêu trò tinh vi của nam thanh niên cùng đồng bọn khiến ông B. không liên lạc được với chị M. và rơi vào bẫy lừa đảo.

KIẾN THÀNH