Lật tẩy chiêu trò "giúp chuộc lại tài sản"

Cập nhật, 14:21, Thứ Ba, 14/05/2024 (GMT+7)
Chị P. mua chiếc xe máy tay ga hiệu Vision dùng làm phương tiên đi lại hàng ngày. Song, chiếc xe mua chưa được bao lâu đã bị kẻ gian lấy trộm mất. Nhưng điều bất ngờ là không lâu sau đó thủ phạm của vụ trộm liên hệ đề nghị chị P. mang tiền đến để chuộc lại tài sản. Cũng nhờ chị P. đã tỉnh táo để kịp nhận ra những điểm bất thường từ lời đề nghị này nên không rơi vào cái bẫy lừa đảo mà bọn chúng giăng ra.
 
Chị P. cho biết hôm xảy ra vụ việc do để quên điện thoại di động nên chị chạy xe về nhà lấy. Vì chủ quan nghĩ rằng chỉ vào nhà lấy điện thoại rồi ra ngay nên chị P. đã đậu chiếc xe máy ngoài đường. Một lát sau khi quay trở ra, chủ xe tá hỏa khi phát hiện tài sản của mình “không cánh mà bay”. Lập tức chị P. trình báo đến cơ quan công an đồng thời đăng thông tin vụ việc lên mạng xã hội với hy vọng mong manh tìm lại được tài sản. 
 
Nhưng 3 ngày sau, chị P. nhận được một cuộc gọi điện thoại từ số lạ. Đầu dây bên kia, người đàn ông cho biết chiếc xe máy của chị P. đang ở một tiệm mua bán xe máy cũ. Để tạo lòng tin, người đàn ông gửi hình ảnh chiếc xe máy qua Zalo của chị P.. Đồng thời, ra điều kiện với chị P. nếu muốn chuộc lại chiếc xe máy thì phải bỏ ra 8 triệu đồng. Sau đó, người này cung cấp địa chỉ của tiệm mua bán xe máy cũ và hẹn chị P. đến lấy xe ngay. 
 
Khi nhận ra hình ảnh chiếc xe máy mà người đàn ông cung cấp đúng là tài sản của mình, chị P. vui mừng ra mặt. Tuy nhiên, sau khi bình tâm lại, chị P. phát hiện có những điểm đáng nghi ngờ.
 
Đó là chiếc xe máy còn rất mới thì làm gì có giá chỉ 8 triệu đồng và địa điểm mà người đàn ông hẹn gặp mặt lại nằm trong một con hẻm vắng người qua lại. Và rất có thể người đàn ông chính là thủ phạm vụ trộm nên mới có những hình ảnh chiếc xe máy. Do đó, một mặt chị P. đồng ý lời đề nghị của người đàn ông, mặt khác âm thầm báo với cơ quan công an.
 
Quả nhiên đúng như dự đoán, ngay khi vừa đến điểm hẹn, chị P. đã bị người đàn ông cùng đồng bọn dùng dao uy hiếp cướp tài sản. Đúng lúc này các trinh sát đã có mặt kịp thời, ập vào tóm gọn 2 đối tượng. Qua điều tra, người đàn ông thừa nhận chính hắn ta là thủ phạm trộm chiếc xe máy của chị P. và sau đó giăng ra cái bẫy để dẫn dụ nạn nhân hòng tiếp tục chiếm đoạt tài sản.
 
KIẾN THÀNH