Nguyên liệu
Thịt ếch, chuối xanh, tàu hủ, hành tím, tỏi, cơm mẻ, rau tía tô, lá lốt, nghệ tươi, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn.
Cách làm
Thịt ếch làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với nghệ tươi băm nhỏ, hạt nêm, tiêu và nước mắm.
Chuối xanh đã sơ chế, cắt khúc vừa ăn.
Tàu hủ cắt nhỏ, rán vàng.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đợi nóng phi thơm hành và tỏi băm, đổ thịt ếch vào xào cho thơm vàng và cho chuối xanh vào xào cùng. Đổ nước xăm xắp và cho một chút nước cơm mẻ vào nồi, cho tàu hủ vào nấu với lửa nhỏ trong 15 phút để chuối chín mềm. Cho lá tía tô và lá lốt đã cắt nhỏ vào, đảo sơ rồi tắt bếp. Múc vào tô và ăn cùng cơm nóng.
XÍ MUỘI (Theo 24h.com.vn)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin