Nguyên liệu
1kg ốc bươu, 50g lá lốt, lá tía tô, sả, ớt, tỏi. Gia vị nước mắm, đường, muối, dầu ăn…
Cách làm
Ốc bươu ngâm vào nước vo gạo vài tiếng để nhả nhớt và bùn. Sau đó dùng dao tách bỏ phần mài để lấy phần thịt ốc cho vào thau thêm chút muối vào bóp nhẹ để hết nhớt và khử mùi hôi rồi rửa sạch lại.
Lá lốt, lá tía tô đem rửa sạch, dùng dao xắt thành sợi vừa ăn. Sả rửa sạch băm nhỏ, ớt cắt lát để riêng. Tỏi đập giập, băm nhỏ.
Cho dầu vào chảo, phi thơm phần tỏi và sả băm. Sau đó, cho ốc đã được làm sạch vào, thêm gia vị nước mắm, đường vừa miệng, đảo đều tay cho tới khi ốc săn lại. Tiếp đó, cho lá lốt, lá tía tô cùng 2 trái ớt cắt lát vào đảo đều cho tới khi chín, nêm lại vừa miệng là món ăn hoàn thành.
XÍ MUỘI (theo 24h.com.vn)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin