Hoa sen tách từng cánh hoa ra, rửa nhẹ nhàng cho sạch rồi để ráo nước. Thịt heo, tôm làm sạch sẽ rồi băm nhuyễn. Mộc nhĩ ngâm mềm, cắt nhỏ. Cà rốt nửa củ băm nhỏ, nửa củ bào sợi. Bắp nửa trái bào lấy hạt.
Nguyên liệu
3 hoa sen chọn loại hoa cánh to để dễ cuốn, 300g thịt heo, 300g tôm, trứng gà, mộc nhĩ, bắp, cà rốt, bột chiên giòn.
Cách làm
Hoa sen tách từng cánh hoa ra, rửa nhẹ nhàng cho sạch rồi để ráo nước. Thịt heo, tôm làm sạch sẽ rồi băm nhuyễn. Mộc nhĩ ngâm mềm, cắt nhỏ. Cà rốt nửa củ băm nhỏ, nửa củ bào sợi. Bắp nửa trái bào lấy hạt.
Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn ở trên vào tô, đập thêm trứng gà và cho các gia vị vào trộn đều. Sau đó bọc kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút để ngấm gia vị.
Lấy bột chiên giòn cho thêm nước vào khuấy cho sệt. Cho ít nhân vào cánh hoa, cuộn tròn lại như làm nem, lăn qua bột chiên giòn rồi thả vào chảo dầu nóng để chiên. Bạn nên chiên với lửa vừa, tới khi vàng lên cho lửa lớn hơn để hoa sen giòn ngon hơn.
XÍ MUỘI (theo 24h.com.vn)